Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh đoàn Thái Bình và Ban Giám hiệu trường CĐSP Thái Bình, đầu tháng 9 vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Trường đã tổ chức Đại hội đại biểu khoá XVII, nhiệm kì 2014 - 2017. Đại hội diễn ra trong 2 ngày (05 - 06/9/2014), phiên chính thức tổ chức sáng 06/9/2014 tại Giảng đường 1, trường CĐSP Thái Bình.

Tham dự đại hội, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình; các đồng chí đại diện Ban chấp hành Đoàn trường ĐH Thái Bình, ĐH Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở phía Bắc), ĐH Y - Dược Thái Bình, CĐ nghề Phú Châu, CĐ Văn hoá nghệ thuật; đại diện cán bộ Đoàn các đơn vị Công an Tỉnh, Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Bệnh viện Đa khoa, Hội Chữ thập đỏ, Viettel Thái Bình và một số đơn vị bạn. Về phía trường CĐSP Thái Bình có Tiến sĩ Vũ Thị Lan - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo trong Đảng uỷ, đại diện các đoàn thể chính trị trong trường, nguyên Bí thư Đoàn trường qua các thời kì cùng toàn thể Ban chấp hành Đoàn khoá XVI và đông đủ các bạn Đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đoàn viên thanh niên

Sau diễn văn Khai mạc và phần đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội, Đồng chí Phạm Thành Khánh - Bí thư Đoàn trường khoá XVI đã đọc Báo cáo Chính trị tổng kết công tác Đoàn trường CĐSP Thái Bình thực hiện trong nhiệm kì vừa qua, với nhiều thành tích cụ thể đạt được trong hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên. Báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại, nhất là khó khăn về điều kiện tổ chức và quy mô các hoạt động Đoàn. Báo cáo đề ra phương hướng của Đoàn trường nhiệm kì mới, phát huy kết quả đạt đuợc, khắc phục điểm yếu, khó khăn để công tác Đoàn ngày càng thiết thực hơn.

Đại hội cũng đã được nghe các tham luận đóng góp ý kiến nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và phát huy hiệu quả công tác Đoàn, tiêu biểu đáng chú ý như tham luận "Vai trò của Đoàn TNCSHCM trong công tác phát triển Đảng" của đồng chí Phạm Hồng Phương (Bộ môn Tâm lí giáo dục và Công tác xã hội). Tham luận đã đề cập đến một phương hướng quan trọng của Đoàn trường nói riêng, Tỉnh đoàn nói chung trong thời gian tới, bởi xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước, đội ngũ cán bộ Đoàn "vừa hồng vừa chuyên" sẽ bổ sung lực lượng tích cực cho các cơ quan Đảng trong tuơng lai.

Đại hội diễn ra trong không khí sôi nổi

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương những đóng góp của Đoàn trường CĐSP Thái Bình vào hoạt động của Tỉnh Đoàn nói chung, điển hình như trong công tác Giữ gìn trật tự an toàn giao thông hay Tiếp sức mùa thi. Đồng chí cũng chú ý tới phương hướng hoạt động của Đoàn trường thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh vào hai nhiệm vụ: tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, lối sống trong Đoàn viên thanh niên và xây dựng hai phòng trào lớn (Thanh niên Xung kích tình nguyện, Thanh niên lập thân lập nghiệp). Cần đặt ra chỉ tiêu cụ thể, tăng cuờng nhiệm vụ tham mưu, lựa chọn những công tác phù hợp và là lợi thế của trường Sư phạm, đổi mới phương thức để nâng cao hiệu quả hoạt động, làm cho Đoàn thanh niên thực sự trở thành môi trường rèn giũa và phát triển năng lực Đoàn viên.

Thay mặt nhà trường, cô Vũ Thị Lan - Phó Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh đoàn, cơ sở Đoàn các đơn vị bạn đã giúp đỡ, phối hợp giúp phát triển công tác Đoàn CĐSP Thái Bình. Cô giáo Phó Hiệu trưởng thể hiện niềm vinh dự về những thành tích Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì qua, và bày tỏ mong mỏi của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu với công tác Đoàn. Các bạn Đoàn viên cần phát huy hơn nữa sức trẻ, rèn luyện sức khoẻ về cả thể lực lẫn tinh thần, không ngại khó ngại khổ, hoạt động tích cực trong từng nhiệm vụ cụ thể; bởi "cán bộ nào phong trào ấy", cán bộ Đoàn năng nổ, sáng tạo sẽ đưa hoạt động Đoàn tiến xa hơn.

Qua phiên họp trù bị, Đại hội Đoàn trường CĐSP Thái Bình khoá XVII đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì 2014 - 2017. Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội gồm 21 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Thành Khánh tiếp tục giữ cương vị Bí thư, hai Phó Bí thư là đồng chí Lê Thị Tú Anh (Khoa Tự nhiên) và đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền (Khoa GD Tiểu học).

Ban chấp hành Đoàn trường khóa XVII, nhiệm kì 2014 - 2017 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCSHCM nhiệm kì 2014 - 2017, với các nhiệm vụ trọng tâm cho công tác Đoàn: tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức lối sống trong Đoàn viên thanh niên; phát huy hơn nữa phong trào Xung kích phong phú - thiết thực - hiệu quả; xây dựng củng cố tổ chức Đoàn và phát triển lực lượng Đảng viên trẻ trong đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM trường CĐSP Thái Bình khoá XVII, nhiệm kì 2014 - 2017 diễn ra trong không khí sôi nổi, khẩn trương, kết quả thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm thành chương trình hành động, hứa hẹn triển khai nhiều phong trào ý nghĩa cho Đoàn viên.

(PPNga, Phòng TC - HC)

Thứ 2 (19/8/2019):
- Đ/c Tâm PHT đi chúc mừng Ngày thành lập Công an Nhân dân.
Thứ 3 (20/8/2019):
Thứ 4 (21/8/2019):
- 7h30: đ/c Tâm PHT dự Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; phương hướng nhiệm vụ 2019-2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình.
- 14h00: Làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Thi đua, khen thưởng - Sở nội vụ. TP: đ/c Tâm PHT, đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC, đ/c Thanh - PTP NCKH&HTQT, đ/c Thúy - PTP TCHC. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Ban Chấp hành Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 2.
- 19h00: Viên chức, lao động hợp đồng, HSSV tham dự Giờ học toàn tỉnh "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Địa điểm: Giảng đường 1
Thứ 5 (22/8/2019):
- 14h00: Họp Ban Thanh tra nhân dân, mời dự đ/c Phương - Chủ tịch Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 6 (23/8/2019):
Thứ 7 (24/8/2019):
Chủ Nhật (25/8/2019):

You are here: Home Hoạt động Đoàn Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình; Khóa XVII, nhiệm kỳ 2014 - 2017