Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2015

Sáng 07/4/2015, tại Nhà Đa năng trường CĐSP Thái Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng trường CĐSP Thái Bình tổ chức Lễ vận động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2015.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Cao Thị Hải - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động HMTN tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Văn Giang - chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo HMTN tỉnh năm 2015; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, trưởng ban vận động HMTN tại các huyện, bí thư Đoàn Thanh niên và chủ nhiệm các câu lạc bộ HMTN trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Về phía trường CĐSP Thái Bình có thầy Nguyễn Đức Huy - Phó hiệu trưởng Phụ trách trường, Trưởng ban vận động HMTN trường, cô Vũ Thị Lan - Phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, nhiều thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và đông đảo học sinh, sinh viên hưởng ứng lễ phát động hiến máu tình nguyện.

Khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng ban chỉ đạo HMTN tỉnh, đọc báo cáo đề dẫn tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh năm vừa qua và phát động Ngày toàn dân hiến máu năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu quan điểm chỉ đạo thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người năm 2015. Đồng chí đặc biệt cổ vũ sức trẻ, lòng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên, những người sẵn sàng trao đi những giọt máu quý giá để giúp đỡ các bệnh nhân hiểm nghèo, bởi "một giọt máu trao đi - một cuộc đời ở lại".

Trong buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao kỉ niệm chương cùng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và hiến máu nhân đạo năm 2014. Ban chấp hành đoàn trường CĐSP Thái Bình vinh dự xếp thứ 5 trong 17 tập thể xuất sắc toàn tỉnh. Hơn 20 học sinh, sinh viên nhà trường được tuyên dương vì những đóng góp tích cực vào phong trào "sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng".

Thay mặt Ban chỉ đạo HMTN trường CĐSP Thái Bình, thầy Phó Nguyễn Đức Huy phát biểu thể hiện quan điểm của nhà trường đối với hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng, với các hoạt động nhân đạo nói chung. Hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của phong trào đầy tính nhân văn này, trường CĐSP Thái Bình luôn tích cực tham gia nhiều cuộc vận động, đạt các kết quả đáng khích lệ.

Hàng năm, nhà trường luôn phát động các chương trình hiến máu định kì 1 năm 3 lần vào các tháng trọng điểm: tháng 4, tháng 9 và tháng 12. Tính riêng năm học 2013 - 2014, nhà trường đã đóng góp được 1044 đơn vị máu, đạt 104 % so với kết quả của năm học trước. Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tích cực hưởng ứng nhiều hoạt động tình nguyện tại các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh do ban vận động hiến máu nhân đạo và Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động như: Ngày hội xuân hồng, Ngày chủ nhật đỏ... Với học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trường CĐSP Thái Bình, phong trào tình nguyện hiến máu đã trở thành một hoạt động thường xuyên, một ngày hội lan tỏa giá trị tốt đẹp.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã tổ chức vận động, tiếp nhận hiến máu ngay tại hội trường Nhà đa năng và đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên.

(PPNga, Phòng TC - HC)

Thứ 2 (19/8/2019):
- Đ/c Tâm PHT đi chúc mừng Ngày thành lập Công an Nhân dân.
Thứ 3 (20/8/2019):
Thứ 4 (21/8/2019):
- 7h30: đ/c Tâm PHT dự Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; phương hướng nhiệm vụ 2019-2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình.
- 14h00: Làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Thi đua, khen thưởng - Sở nội vụ. TP: đ/c Tâm PHT, đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC, đ/c Thanh - PTP NCKH&HTQT, đ/c Thúy - PTP TCHC. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Ban Chấp hành Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 2.
- 19h00: Viên chức, lao động hợp đồng, HSSV tham dự Giờ học toàn tỉnh "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Địa điểm: Giảng đường 1
Thứ 5 (22/8/2019):
- 14h00: Họp Ban Thanh tra nhân dân, mời dự đ/c Phương - Chủ tịch Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 6 (23/8/2019):
Thứ 7 (24/8/2019):
Chủ Nhật (25/8/2019):

You are here: Home Hoạt động Đoàn Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2015