UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

HỘI THI LÀM ĐD DẠY HỌC

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT KHÁCH TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đêm chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa Giáo dục Tiểu học

Hướng tới chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 –11, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm (NVSP) dành cho sinh viên năm học 2016 – 2017. Hội thi được Lãnh đạo trường quan tâm chỉ đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên (SV) trong khoa nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt, đêm 02/11, tại nhà Đa năng, đêm chung kết Hội thi với các nội dung thi năng khiếu vô cùng đặc sắc đã nhận được sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên và HSSV trong toàn trường.

Đến dự và chia vui với thầy và trò Khoa Giáo dục Tiểu học trong đêm chung kết có Ths. Nguyễn Đức Huy –Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Vũ Thị Lan - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và đông đảo cổ động viên. Trong Diễn văn khai mạc, TS. Trần Hồng Hoa - Trưởng khoa GD Tiểu học - nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa Hội thi: tạo một sân chơi bổ ích, rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho SV, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Trước đó, ngay từ đầu tháng 10, Khoa GD Tiểu học đã phát động cuộc thi NVSP tại từng lớp với nhiều nội dung thi đa dạng. Các phần thi: thiết kế giáo án, thiết kế đồ dùng, viết chữ đẹp và thi giảng được diễn ra ngày 21/10; các nội dung thi năng khiếu diễn ra vào đêm chung kết 02/11.Tham dự  Hội thi năm nay, toàn Khoa chia làm 5 đội: Cao đẳng Tiểu học (CĐTH) 3A, CĐTH 3B, CĐTH 2A, CĐTH 2B và CĐTH 1. Thành viên mỗi đội đều là những sinh viên ưu tú được tuyển chọn từ các lớp.

Trong đêm chung kết, phần thi năng khiếu có 2 nội dung thi: nội dung bắt buộc (chuyển thể tác phẩm văn học) và nội dung thi tự chọn.

Phần thi chuyển thể tác phẩm văn học thành kịch bản, các câu truyện vốn quen thuộc như Cô bé quàng khăn đỏ, Dê con vâng lời mẹ, Trí khôn, Sự tích Con rồng cháu tiên, Cô chủ không biết quý tình bạn đã trở nên sống động, hấp dẫn qua phần biểu diễn của các đội thi, đem đến cảm nhận mới lạ cho khán giả.

Phần thi năng khiếu tự chọn, mỗi đội đều có lựa chọn sáng tạo riêng, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong màn múa hòa âm ánh sáng, CĐTH 3A kể câu chuyện xúc động về những năm tháng được sống và học tập dưới mái Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. CĐTH 3A lại mang đến hội thi tiết mục múa ánh sáng Dark Angle lạ mắt; còn CĐTH 2A, CĐTH 2B cũng đầy duyên dáng trong những màn múa ấn tượng. Đặc biệt, CĐTH 1 – những SV vừa bước chân vào trường – khiến cho cả Hội trường ngỡ ngàng với giọng hát chèo mượt mà của Hà Thanh và màn múa phụ họa khéo léo khi trình diễn Thái Bình quê lúa.

Ban giám khảo đêm chung kết phải làm việc rất khẩn trương để đưa ra kết quả cuối cùng với giải Nhất xứng đáng thuộc về đội CĐ Tiểu học 3B.

Bên cạnh các giải tập thể, ban tổ chức còn trao giải cho các đội xuất sắc từng phần thi và trao phần thưởng cho sinh viên tham gia thi giảng, thi viết chữ đẹp, các giải Nhất:

- Viết chữ đẹp: sinh viên Đỗ Thị Nhật, lớp CĐTH 3B

- Giảng Toán Tiểu học: Nguyễn Thị Lê, lớp CĐTH 3A

- Giảng Tiếng Việt: Phạm Thị Minh Phương, lớp CĐTH 3A.

Hội thi NVSP nói chung và đêm chung kết Hội thi nói riêng của Khoa Giáo dục Tiểu học đã lưu lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả về một cuộc thi sôi động, mang màu sắc riêng, gắn liền với chuyên ngành đào tạo. Hội thi là hoạt động thiết thực, bổ ích của Khoa Giáo dục Tiểu học trong việc rèn luyện nghiệp vụ, kĩ năng nghề nghiệp, lòng yêu nghề cũng như đánh giá khả năng, trình độ nhận thức của SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường, đáp ứng yêu cầu xã hội.

(Tin bài: Phạm Hồng Minh - giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học)

 

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Thứ 2 (20/01/2020):
- 9h30: Họp Thường vụ Đảng ủy. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 15h00: Họp Đảng ủy. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (21/01/2020):
Thứ 4 (22/01/2020):
- Các đơn vị hoàn tất niêm phong phòng làm việc và bàn giao cho Đội vệ sĩ.
Thứ 5 (23/01/2020):
Thứ 6 (24/01/2020):
- 21h00 - 22h00: Gặp mặt Tất niên, đón Giao thừa năm Canh Tý. Thành phần: Lãnh đạo trường, đại diện đơn vị, đoàn thể thuộc trường. Địa điểm: Phòng họp số 1.
Thứ 7 (25/01/2020):
Chủ Nhật (26/01/2020):

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến website trường CĐSP Thái Bình qua phương tiện nào
 
You are here: Home Khoa Giáo dục Tiểu học Đêm chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Khoa Giáo dục Tiểu học