Hội nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học năm 2016

Nhằm tổng kết, đánh giá, trao đổi kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2017, chiều 23/12/2016, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2016.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo trường, Trưởng các đơn vị trực thuộc trường, viên chức phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế.

Năm 2016, Trường CĐSP Thái Bình đã thực hiện nhiều công trình và sáng kiến khoa học các cấp. Cụ thể:

- Có 01 đề tài NCKH cấp tỉnh được triển khai thực hiện; 14 đề tài NCKH cấp trường, 27 đề tài NCKH cấp đơn vị trực thuộc trường với kết quả nghiệm thu đều đạt loại Xuất sắc và Giỏi;

- Có 04 sáng kiến/giải pháp khoa học được thẩm định, trong đó có 3 sáng kiến/giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp tỉnh;

- Đã thẩm định và nghiệm thu 17 tài liệu cấp trường; 42 tài liệu, chuyên đề cấp khoa, bộ môn;

- Tiếp tục xuất bản Tập san Thông tin Khoa học, 02 số/năm, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia.

Năm qua, đa số các đề tài NCKH và tài liệu dạy học thể hiện sự nghiên cứu công phu, nghiêm túc, được hội đồng thẩm định đánh giá tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, giảng viên còn tham gia, liên kết hoạt động NCKH với các đơn vị bạn, được đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2016 Trường CĐSP Thái Bình vinh dự nhận cờ thi đua của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam vì có thành tích xuất sắc về nghiên cứu và ứng dụng Khoa học – Công nghệ vào cuộc sống.

Trong năm 2017, công tác NCKH sẽ tập trung vào nội dung đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường hoạt động NCKH sư phạm ứng dụng; đẩy mạnh công tác quản lí NCKH theo hướng chuyên nghiệp…

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của TS. Bùi Trọng Trâm – Hiệu trưởng - và đóng góp của đại diện các đơn vị tham dự Hội nghị. Các ý kiến tập trung làm rõ một số vấn đề tồn tại, hạn chế của công tác NCKH trong năm qua, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân, đề xuất các giải pháp cụ thể và phù hợp cho hoạt động NCKH năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Vũ Thị Lan – Phó Hiệu trưởng - ghi nhận và chúc mừng những kết quả đã đạt được của hoạt động NCKH năm 2016, đồng thời nhấn mạnh hoạt động NCKH năm 2017 cần được đẩy mạnh và đa dạng hóa về hình thức; nội dung bám sát hơn nữa kế hoạch đào tạo của nhà trường, chương trình bồi dưỡng thường xuyên cùng việc thay sách giáo khoa sau năm 2018; từ đó đề ra phương hướng NCKH phù hợp.

Trong năm mới, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh nhà trường sẽ nỗ lực phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, học tập và NCKH, để Trường CĐSP Thái Bình xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo và NCKH uy tín của tỉnh nhà.

(Tin bài: Ths. Trần Quốc Tùng -

Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế)

Thứ 2 (12/11/2018)

Thứ 3 (13/11/2018)

- 15h00: Họp Hội đồng xét học bổng học kì 1, năm học 2018-2019. Tp: Theo Quyết định, đ/c Huy PHT chuẩn bị nội dung, Phòng Công tác HSSV chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.

Thứ 4 (14/11/2018)

- 7h30: Đ/c Huy PHT dự Hội nghị Thi đua 2 tốt của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình.

Thứ 5 (15/11/2018)

- 19h30: Chương trình văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tp: toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng (Công đoàn trường chủ trì). Địa điểm: nhà Đa năng.

Thứ 6 (16/11/2018)

- 7h30: đ/c Trâm HT, đ/c Sơn - Trưởng phòng NCKH&HTQT dự Hội thảo tại Hà Nội.

Thứ 7 (17/11/2018)

- 7h30: đ/c Trâm HT chúc mừng Lễ kỉ niệm thành lập Trường THPT Chuyên Thái Bình.

- 8h00: Thi đấu thể thao chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Công đoàn trường chủ trì).

Chủ nhật (18/11/2018)

- 7h30: Gặp mặt các thế hệ nhà giáo chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. TP: cán bộ hưu, công chức, viên chức, lao động hợp đồng. Địa điểm: nhà Đa năng.

- 8h00: Đ/c Yến PHT chúc mừng Lễ kỉ niệm thành lập Trường ĐH Y dược Thái Bình.

You are here: Home Hội nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học năm 2016