Công tác kiểm kê tài sản năm 2016

Nhằm thống kê, đánh giá giá trị thực tế toàn bộ tài sản nhà nước hiện có tại Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình, Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo Phòng Quản trị - Thiết bị, chủ trì tham mưu, xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch Kiểm kê tài sản năm 2016.

Ngày 11/01/2017, công tác kiểm kê tài sản toàn trường chính thức bắt đầu. Thành phần Ban Kiểm kê tài sản gồm có đồng chí Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất; Trưởng các đơn vị trực thuộc trường, viên chức Phòng Quản trị - Thiết bị, Phòng Thanh tra và Phòng Kế hoạch - Tài chính. Nhà trường đã giao cho các đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lí, sử dụng trang thiết bị, tài sản kê khai, đánh giá tình trạng sử dụng. Trên cơ sở đó, Ban Kiểm kê đã tiến hành kiểm kê tất cả các loại danh mục tài sản theo quy định hiện hành.

Sau 5 ngày làm việc, công tác kiểm kê tài sản năm 2016 cơ bản đã hoàn thành khảo sát số lượng. Ban kiểm kê sẽ tổng hợp số liệu và phân loại tài sản:  tài sản tốt còn sử dụng, còn số liệu khấu hao; tài sản hết khấu hao; xác minh tài sản cũ, hỏng đề nghị thanh lí và hình thức thanh lí; từ đó tổng hợp số liệu tài sản cần mua bổ sung đợt 1 năm 2017 (tức đợt 2 năm học 2016 – 2017).

Quá trình kiểm kê tài sản năm 2016 cho thấy việc quản lí, sử dụng tài sản tại các đơn vị trong nhà trường được bảo quản an toàn đúng quy định, sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích, cơ bản đáp ứng được các hoạt động tại đơn vị. Hầu hết cán bộ, viên chức được giao quyền quản lí, sử dụng tài sản đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc giữ gìn, bảo quản máy móc thiết bị. Điển hình như Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Tự nhiên hay Phòng Đào tạo: nhiều tài sản được bảo quản, sử dụng tốt dù tần suất sử dụng rất cao và theo cách tính khấu hao về tài chính, giá trị bằng tiền trên sổ sách đã hết.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác kiểm kê đã bám sát mục đích, yêu cầu và thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra. Dự kiến công tác kiểm kê tài sản năm 2016 sẽ hoàn thành vào cuối Tháng Hai năm 2017./.

Tin bài: Trần Hữu Nghị, Phòng Quản trị - Thiết bị

Thứ 2 (12/11/2018)

Thứ 3 (13/11/2018)

- 15h00: Họp Hội đồng xét học bổng học kì 1, năm học 2018-2019. Tp: Theo Quyết định, đ/c Huy PHT chuẩn bị nội dung, Phòng Công tác HSSV chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.

Thứ 4 (14/11/2018)

- 7h30: Đ/c Huy PHT dự Hội nghị Thi đua 2 tốt của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình.

Thứ 5 (15/11/2018)

- 19h30: Chương trình văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tp: toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng (Công đoàn trường chủ trì). Địa điểm: nhà Đa năng.

Thứ 6 (16/11/2018)

- 7h30: đ/c Trâm HT, đ/c Sơn - Trưởng phòng NCKH&HTQT dự Hội thảo tại Hà Nội.

Thứ 7 (17/11/2018)

- 7h30: đ/c Trâm HT chúc mừng Lễ kỉ niệm thành lập Trường THPT Chuyên Thái Bình.

- 8h00: Thi đấu thể thao chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Công đoàn trường chủ trì).

Chủ nhật (18/11/2018)

- 7h30: Gặp mặt các thế hệ nhà giáo chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. TP: cán bộ hưu, công chức, viên chức, lao động hợp đồng. Địa điểm: nhà Đa năng.

- 8h00: Đ/c Yến PHT chúc mừng Lễ kỉ niệm thành lập Trường ĐH Y dược Thái Bình.

You are here: Home Công tác kiểm kê tài sản năm 2016