Công tác kiểm kê tài sản năm 2016

Nhằm thống kê, đánh giá giá trị thực tế toàn bộ tài sản nhà nước hiện có tại Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình, Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo Phòng Quản trị - Thiết bị, chủ trì tham mưu, xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch Kiểm kê tài sản năm 2016.

Ngày 11/01/2017, công tác kiểm kê tài sản toàn trường chính thức bắt đầu. Thành phần Ban Kiểm kê tài sản gồm có đồng chí Nguyễn Đức Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách cơ sở vật chất; Trưởng các đơn vị trực thuộc trường, viên chức Phòng Quản trị - Thiết bị, Phòng Thanh tra và Phòng Kế hoạch - Tài chính. Nhà trường đã giao cho các đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lí, sử dụng trang thiết bị, tài sản kê khai, đánh giá tình trạng sử dụng. Trên cơ sở đó, Ban Kiểm kê đã tiến hành kiểm kê tất cả các loại danh mục tài sản theo quy định hiện hành.

Sau 5 ngày làm việc, công tác kiểm kê tài sản năm 2016 cơ bản đã hoàn thành khảo sát số lượng. Ban kiểm kê sẽ tổng hợp số liệu và phân loại tài sản:  tài sản tốt còn sử dụng, còn số liệu khấu hao; tài sản hết khấu hao; xác minh tài sản cũ, hỏng đề nghị thanh lí và hình thức thanh lí; từ đó tổng hợp số liệu tài sản cần mua bổ sung đợt 1 năm 2017 (tức đợt 2 năm học 2016 – 2017).

Quá trình kiểm kê tài sản năm 2016 cho thấy việc quản lí, sử dụng tài sản tại các đơn vị trong nhà trường được bảo quản an toàn đúng quy định, sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích, cơ bản đáp ứng được các hoạt động tại đơn vị. Hầu hết cán bộ, viên chức được giao quyền quản lí, sử dụng tài sản đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc giữ gìn, bảo quản máy móc thiết bị. Điển hình như Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Tự nhiên hay Phòng Đào tạo: nhiều tài sản được bảo quản, sử dụng tốt dù tần suất sử dụng rất cao và theo cách tính khấu hao về tài chính, giá trị bằng tiền trên sổ sách đã hết.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác kiểm kê đã bám sát mục đích, yêu cầu và thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra. Dự kiến công tác kiểm kê tài sản năm 2016 sẽ hoàn thành vào cuối Tháng Hai năm 2017./.

Tin bài: Trần Hữu Nghị, Phòng Quản trị - Thiết bị

Thứ 2 (18/02/2019)

- SV hệ chính quy trình độ cao đẳng khoá 2018 - 2021 bắt đầu học văn hoá học kì II, năm học 2018 - 2019.

- HSSV hệ chính quy trình độ TCCN, trình độ CĐ khối II, khối II bắt đầu thực tập sư phạm I và II tại huyện Vũ Thư và Trường Mầm non Hoa Hồng.

Thứ 3 (19/02/2019)

- 8h00: Họp Hội đồng xét hoàn thành chương trình và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng CDNN dành cho giáo viên cơ sở giáo dục công lập. TP: theo Quyết định, đ/c Yến QHT chủ trì, Phòng Đào tạo chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.

Thứ 4 (20/02/2019)

Thứ 5 (21/02/2019)

Thứ 6 (22/02/2019)

- 7h30: đ/c Yến QHT, đ/c Hồng - Trưởng bộ môn Lí luận chính trị dự Hội nghị báo cáo viên tại Trung tâm Thông tin Tuyên giáo.

Thứ 7 (23/02/2019)

Chủ nhật (24/02/2019)