Thực hiện chỉ đạo của nhà trường, Lãnh đạo Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) đã triển khai kế hoạch và tổ chức Hội thi "Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học", năm học 2016 - 2017. Hội thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) trong Khoa tham gia, góp phần tích cực rèn luyện năng lực tư duy sáng tạo, kĩ năng nghề nghiệp; xây dựng tinh thần hợp tác, làm việc khoa học cho người học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tới dự và chúc mừng Hội thi có NGƯT, ThS. Bùi Ngọc Sơn - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế (NCKH&HTQT), ThS. Bùi Thị Thanh - Phó Trưởng phòng NCKH&HTQT, ThS. Vũ Thị Bích Liên - Phó Trưởng khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên; Lãnh đạo và giảng viên Khoa GDMN cùng đông đảo HSSV trong Khoa đến cổ vũ Hội thi.

Tham gia Hội thi "Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học" năm nay có 15 lớp với 22 bộ sản phẩm đa dạng, phong phú, hình thức đẹp, có giá trị sử dụng cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Từ những nguyên vật liệu hàng ngày như rơm rạ, len, xốp, dây thừng, vỏ chai lọ đã qua sử dụng, hộp nhựa,  lon bia, đĩa CD cũ…, với đôi bàn tay khéo léo, lòng say mê và sáng tạo, HSSV Khoa GDMN đã tạo ra nhiều sản phẩm đồ chơi, đồ dùng dạy học theo chủ đề, chủ điểm vừa mang tính khoa học, vừa đẹp mắt và hấp dẫn. Ví dụ như mô hình máy bay, ô tô, xe máy, xe đạp, tàu thuyền… được làm từ xốp và vỏ chai nhựa , sơn màu đẹp mắt như đồ chơi mới, phục vụ chủ đề "Bé tham gia giao thông"; hay những chú rối ngộ nghĩnh được làm từ những mảnh vải cũ, là đồ dùng học tập sinh động đi kèm những câu chuyện kể cho học sinh lứa tuổi mầm non. Các sản phẩm của HSSV không chỉ mang tính sáng tạo, tiện ích đem lại sự thích thú cho trẻ nhỏ mà còn tiết kiệm được kinh phí, tận dụng nguồn nguyên liệu qua sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh những mô hình đồ chơi dạy học, HSSV Khoa GDMN còn sáng tạo sách truyện theo chủ điểm, sáng tác tuyển tập thơ - truyện - kịch bản dưới tiểu phẩm dành cho trẻ mẫu giáo.  Các sáng tác được đánh giá cao bởi sự hài hước, dí dỏm, nội dung phù hợp với lứa tuổi mầm non trong sáng, thơ ngây.

Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc công tâm, khách quan đánh giá và xếp loại các sản phẩm sáng tạo của HSSV để đưa ra kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Trung cấp Mầm non (TCMN) 23B, Cao đẳng Mầm non (CĐMN) 2D.

- Giải Nhì: TCMN 23A, CĐMN 3B.

- Giải Ba: TCMN 23C, TCMN 24A.

- Giải Khuyến khích: CĐMN 1B, 1C, 1D, 1E; CĐMN 2A, 2B, 2C; CĐMN 3A, 3C.

Ban Giám khảo cũng lực chọn các sản phẩm sau tham dự Hội thi học sinh, sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường:

- Bộ đồ dùng phục vụ dạy học gồm: rối tay, mặt nạ đóng kịch, sa bàn truyện, đồng hồ, cây hoa kì diệu, bảng số và chữ cái…: TCMN 23B.

- Tập thơ "Ánh nắng mới"; Các phương tiện giao thông và mô hình "Tháp Rùa": CĐMN 2D.

- Bộ đồ dùng trong gia đình bé:  TCMN 23C.

- Cuốn sách dạy trẻ "Sách cho bé yêu”: TCMN 23A.

Hội thi “Học sinh sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học, năm học 2016 - 2017” của Khoa GDMN diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự linh hoạt và sức sáng tạo của cô và trò trong Khoa. Hội thi khép lại, ghi nhận những nỗ lực và thành công bước đầu của HSSV Khoa GDMN trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh từ Hội thi:

(Tin bài: ThS. Chu Thị Hương ,

Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non)

Thứ 2 (19/8/2019):
- Đ/c Tâm PHT đi chúc mừng Ngày thành lập Công an Nhân dân.
Thứ 3 (20/8/2019):
Thứ 4 (21/8/2019):
- 7h30: đ/c Tâm PHT dự Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019; phương hướng nhiệm vụ 2019-2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình.
- 14h00: Làm việc với Đoàn kiểm tra của Ban Thi đua, khen thưởng - Sở nội vụ. TP: đ/c Tâm PHT, đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC, đ/c Thanh - PTP NCKH&HTQT, đ/c Thúy - PTP TCHC. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Ban Chấp hành Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 2.
- 19h00: Viên chức, lao động hợp đồng, HSSV tham dự Giờ học toàn tỉnh "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Địa điểm: Giảng đường 1
Thứ 5 (22/8/2019):
- 14h00: Họp Ban Thanh tra nhân dân, mời dự đ/c Phương - Chủ tịch Công đoàn trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 6 (23/8/2019):
Thứ 7 (24/8/2019):
Chủ Nhật (25/8/2019):

You are here: Home Khoa Giáo dục Mầm non Hội thi HHSV Khoa Giáo dục Mầm non sáng tạo và nghiên cứu khoa học, năm học 2016 - 2017