Hoạt động của sinh viên Trường CĐSP Thái Bình tại cơ sở thực tập năm 2018

Đầu năm 2018, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình háo hức bước vào giai đoạn thực tập sư phạm tại các điểm trường mầm non, phổ thông theo sự phân công của nhà trường. Năm nay, địa điểm thực tập của các em bao gồm một số trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Bình như Tây Sơn, Vũ Phúc, Vũ Chính… Đây là hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo và cũng là cơ hội lớn để sinh viên nhà trường rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, năng lực giao tiếp sư phạm cũng như xử lí công việc trên tư cách giáo sinh. Bước đầu cho thấy, các em đã rất nỗ lực vận dụng kiến thức đã học để hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ sở thực tập một cách tốt nhất.

Rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên đối với một sinh viên sư phạm. Sinh viên Trường CĐSP Thái Bình thường xuyên trao đổi chuyên môn, thực hành thiết kế giáo án dạy học, dự nhiều giờ dạy học chuyên đề của các thầy cô tại trường phổ thông để học hỏi, rút kinh nghiệm thực tiễn.

Ngoài việc củng cố năng lực dạy học, sinh viên cũng tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cùng nhà trường và địa phương nơi thực tập như: trao quà tặng cho bộ đội nhập ngũ năm 2018, thu gom rác thải sau Tết, trồng cây tạo không gian xanh trong trường học… Dù thời gian thực tập không dài song ở hoạt động nào, sinh viên Trường CĐSP Thái Bình cũng nhiệt tình, hăng say tham gia bằng tinh thần tự giác và hào hứng, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Thông qua các hoạt động của sinh viên tại địa điểm thực tập, có thể thấy sinh viên Trường CĐSP Thái Bình xứng đáng là những thầy cô giáo tương lai đầy tiềm năng với hành trang kiến thức vững vàng, tác phong làm việc tự tin và sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết trong các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao… Mong rằng kết thúc khóa thực tập, các em sẽ đạt những kết quả cao để sẵn sàng cho chặng đường sắp tới.

Tin bài: Th.s Nguyễn Thị Minh Hạnh – Khoa Tự nhiên

Thứ 2 (15/7/2019):
Nghiệm thu Đề tài NCKH cấp trường (từ ngày 15 đến ngày19/7)
Thứ 3 (16/7/2019):
- 15h30: Họp đoàn đi tìm hiểu các địa danh lịch sử cách mạng nhân dịp kỉ niệm ngày 27/7 (TP: các thành viên đã đăng kí tham gia) Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 4 (17/7/2019):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Hằng - Trưởng phòng Đào tạo đi công tác tại Bộ GDĐT.
- Đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC, đ/c Huy - Nguyên Bí thư Đảng ủy dự họp tại Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.
Thứ 5 (18/7/2019):
- 7h30: đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC họp tại Hội Cựu chiến binh của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.
- 16h00: Họp Hội đồng xét hoàn thành chương trình và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng CDNN (đợt 1); Bồi dưỡng CBQL (đợt 2). TP: theo QĐ, đ/c Yến QHT chủ trì, Phòng Đào tạo chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 6 (19/7/2019):
- Tìm hiểu các địa danh lịch sử cách mạng nhân dịp kỉ niệm ngày 27/7. TP: theo Kế hoạch số 163/KH-CĐSP ngày 10/7/2019.
Thứ 7 (20/7/2019):
Chủ Nhật (21/7/2019):

You are here: Home Hoạt động của sinh viên Trường CĐSP Thái Bình tại cơ sở thực tập năm 2018