Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo và Nghiên cứu khoa học năm 2018

Tiếp nối những thành quả tốt đẹp của Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học năm trước, bước vào đầu năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã phát động Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học lần thứ 2, thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo HSSV toàn trường.

Hội thi được tiến hành theo 2 cấp: cấp khoa và cấp trường. Từ 15/10/2017 đến 31/3/2018, các khoa trực thuộc Trường đã tổ chức định hướng HSSV lựa chọn nội dung nghiên cứu phù hợp với chuyên ngành đào tạo, sản phẩm nghiên cứu khả thi, có giá trị thực tiễn. Hội thi diễn ra sôi nổi tại các khoa, tạo ra không khí thi đua không chỉ trong nghiên cứu khoa học mà còn trong học tập giữa các khối lớp.

Ngày 18/5/2018, Hội thi cấp trường được tổ chức. Tại đây, các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày nội dung, ý nghĩa đề tài, sản phẩm nghiên cứu của mình. Nhìn chung, các đề tài, sản phẩm sáng tạo năm nay bám sát tiêu chí ứng dụng trong thực tiễn, phục vụ trực tiếp cho nhiệm vụ dạy và học của HSSV. Dựa trên nhiều tiêu chí như tính sáng tạo, tính thẩm mĩ, tính mới, khả năng ứng dụng thực tiễn, thuyết minh, trình bày khoa học… Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 11 sản phẩm sáng tạo, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích.

Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học năm 2018 thành công tốt đẹp, các sản phẩm nghiệm thu đạt kết quả tốt là minh chứng cho tinh thần ham học hỏi và say mê khoa học của sinh viên sư phạm.

Danh sách các đề tài NCKH, sản phẩm sáng tạo đạt giải:

* Giải Nhất:

1. Thiết kế bộ đồ dùng, đồ chơi đa năng cho trẻ mầm non - Nhóm SV Lớp CĐMN 2B, Khóa 2016 - 2019 - Khoa Giáo dục Mầm non.

* Giải Nhì:

2. Truyền thuyết về tổ nghề ở Thái Bình với việc giáo dục truyền thống văn hóa địa phương - SV Nguyễn Thị Lan, Lớp SP Ngữ văn, khóa 2015 - 2018 - Khoa Xã hội và Nhân văn.

3. Kiến thức cần thiết và thiết kế một số bài giảng Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 6 - SV Quách Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, lớp SP Toán, khóa 2015 - 2018 - Khoa Tự nhiên.

* Giải Ba:

4. Xây dựng bài tập nhận diện, phân tích và vận dụng biện pháp tu từ so sánh, nhân hóa trong phân môn Luyện từ và câu cho học sinh lớp 4,5 Trường Tiểu học Kì Bá, thành phố Thái Bình - SV Phan Thị Hà, khóa 2015 - 2018 - Khoa Giáo dục Tiểu học .

5. Vòng xoay kì diệu - SV Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Thị Hồng Ngọc, lớp CĐ Mầm non 3C, khóa 2015 - 2018 - Khoa Giáo dục Mầm non.

6. Quạt điều hòa đa năng bốn mùa tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường - HV Lê Đức Thắng, Lớp BDNVQLGD 2018 - Khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên.

* Giải Khuyến khích:

7. Một số biện pháp khắc phục lỗi chính tả cho học sinh lớp 4, SV Phạm Minh Huyền - Khoa Giáo dục Tiểu học.

8. Xây dựng hệ thống bài tập số học nhằm rèn luyện một số thao tác tư duy cơ bản cho học sinh lớp 4 - SV Trịnh Thanh Thiệp - Khoa Giáo dục Tiểu học.

9. Chế tạo một số dụng cụ thí nghiệm đơn giản trong dạy học phần chất lỏng, chất khí ở chương trình Vật lí THCS - nhóm SV lớp SP Vật lí, khóa 2016 - 2019 - Khoa Tự nhiên.

10. Bộ đồ dùng dạy học ở tiểu học - Nhóm SV lớp SP Tiểu học, khóa 2015 - 2018 - Khoa Giáo dục Tiểu học.

11. Thiết kế mô hình bảng chữ cái, chữ số, hình dạng, màu sắc, thực vật, động vật kết hợp với kĩ năng xoáy mở nút chai trong tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non theo phương thức Montessori - Nhóm SV lớp CĐMN 2C - Khoa Giáo dục Mầm non./.

(Tin bài: PPNga, Phòng Tổ chức - Hành chính).

Thứ 2 (18/06/2018)

- 8h00: Họp về việc giải quyết đơn thư của viên chức. Tp: Lãnh đạo trường, đ/c Toàn, đ/c Dũng, đ/c Hà Nguyệt. Địa điểm: phòng họp số 1.

- 14h30: Họp Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. TP: theo Quyết định, đ/c Lan PHT chủ trì, Phòng NCKH&HTQT chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.

Thứ 3 (19/06/2018)

- 8h00: Đ/c Huy PHT dự Hội nghị tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

- 14h00: Hội nghị tập huấn về Quy chế coi thi THPT Quốc gia 2018. TP: viên chức, giảng viên tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia 2018, đ/c Huy PHT chủ trì, Phòng KT và ĐBCL chuẩn bị. Địa điểm: Giảng đường 1.

Thứ 4 (20/06/2018)

- 7h00: đ/c Yến PHT, đ/c Dũng đi công tác tại Thái Thụy.

- 8h00: Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho HSSV khóa 2015 - 2018, 2016 - 2018. TP: theo Kế hoạch, đ/c Huy PHT chỉ đạo, Phòng Công tác HSSV chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan. Địa điểm: nhà Đa năng.

Thứ 5 (21/06/2018)

- 7h00: đ/c Toàn, đ/c Dũng đi công tác tại Quỳnh Phụ.

- 8h00: Họp Họp Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. TP: theo Quyết định, đ/c Huy PHT chủ trì, Phòng NCKH&HTQT chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.

Thứ 6 (22/06/2018)

Thứ 7 (23/06/2018)

Lãnh đạo trường, Trưởng bộ môn Lí luận chính trị dự Hội nghị học tập Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII.

Chủ nhật (24/06/2018)

- Viên chức, giảng viên tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia 2018.

You are here: Home Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo và Nghiên cứu khoa học năm 2018