Ngày 12/8/2018, Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tới dự và quán triệt Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Biền – Phó Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Thái Bình.

Tại Hội nghị, tập thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng Trường CĐSP Thái Bình đã được nghe đồng chí Phạm Xuân Biền quán triệt, làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ giải pháp đột phá trong 03 nghị quyết Hội nghị ln thứ 7 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm:

- Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19-5-2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Trên cơ sở thảo luận kĩ lưỡng và sâu sắc Đề án và Tờ trình của Bộ Chính trị, Hội nghị đã nhất trí cao ban hành Nghị quyết của Trung ương về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức lãnh đạo đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030 và tầm nhìn trở thành nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa vào năm 2045.

- Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21-5-2018 về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”. Nghị quyết này nhằm sớm xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia khoa học, minh bạch, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, tạo động lực giải phóng sức sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

- Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, coi đó vừa là mục tiêu vừa là động lực đối với sự phát triển bền vững của đất nước và thể hiện tính nhân văn và bản chất tốt đẹp của chế độ ta.

Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Thay mặt Đảng bộ nhà trường và Ban Tổ chức Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đảng bộ trân trọng cảm ơn đồng chí báo cáo viên đã dành nhiều thời gian chuẩn bị các bài giảng và trình bày tâm huyết, sinh động, mạch lạc các nghị quyết Trung ương 7 giúp người học nắm bắt đầy đủ, hệ thống những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới; gợi mở những vấn đề liên hệ với thực tiễn làm cơ sở cho những công việc triển khai tiếp theo. Sau Hội nghị, tập viên chức, lao động hợp đồng Trường CĐSP Thái Bình sẽ viết bài thu hoạch, nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Nghị quyết Trung ương 7 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là một trong những hoạt động thiết thực giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tinh thần sáng tạo trong tổ chức thực hiện để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

(Tin bài: Phan Thị Thuận - Văn phòng Đảng ủy)

Thứ 2 (15/7/2019):
Nghiệm thu Đề tài NCKH cấp trường (từ ngày 15 đến ngày19/7)
Thứ 3 (16/7/2019):
- 15h30: Họp đoàn đi tìm hiểu các địa danh lịch sử cách mạng nhân dịp kỉ niệm ngày 27/7 (TP: các thành viên đã đăng kí tham gia) Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 4 (17/7/2019):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Hằng - Trưởng phòng Đào tạo đi công tác tại Bộ GDĐT.
- Đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC, đ/c Huy - Nguyên Bí thư Đảng ủy dự họp tại Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.
Thứ 5 (18/7/2019):
- 7h30: đ/c Toàn - Trưởng phòng TCHC họp tại Hội Cựu chiến binh của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.
- 16h00: Họp Hội đồng xét hoàn thành chương trình và cấp chứng chỉ Bồi dưỡng CDNN (đợt 1); Bồi dưỡng CBQL (đợt 2). TP: theo QĐ, đ/c Yến QHT chủ trì, Phòng Đào tạo chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 6 (19/7/2019):
- Tìm hiểu các địa danh lịch sử cách mạng nhân dịp kỉ niệm ngày 27/7. TP: theo Kế hoạch số 163/KH-CĐSP ngày 10/7/2019.
Thứ 7 (20/7/2019):
Chủ Nhật (21/7/2019):

You are here: Home Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII