UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

HỘI THI LÀM ĐD DẠY HỌC

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT KHÁCH TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Sáng ngày 17/8/2019, tại Nhà Đa năng, trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, đã diễn ra hoạt động Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019. Đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường CĐSP Thái Bình phát động, đã tạo sức lan tỏa lớn, thu hút nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường tham gia.

Phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, phong trào Hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong xã hội. Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Đoàn trường CĐSP Thái Bình. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Bình; Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 17/8/2019, Đoàn trường CĐSP Thái Bình kết hợp với Khoa Huyết học và truyền máu, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi Hiến máu tình nguyện đợt 2 trong năm 2019 với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ban vận động Hiến máu tình nguyện Tỉnh Thái Bình thăm hỏi và động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu

Để chuẩn bị tốt cho buổi hiến máu, Đoàn trường đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng và thông báo đầy đủ các thông tin đến học sinh sinh viên và các khoa, phòng chức năng của nhà trường. Công tác chuẩn bị cũng được thực hiện chu đáo, hiệu quả. Đội thanh niên tình nguyện tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho buổi hiến máu thành công…

Tham gia hiến máu tình nguyện, sinh viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo huyết áp, cân nặng. Quá trình hiến máu được các y bác sĩ thực hiện chính xác, đúng kĩ thuật nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến máu tình nguyện. Sau khi tham gia hiến máu, sinh viên di chuyển sang khu chăm sóc và bồi dưỡng (nhận quà sau khi hiến máu) để nhận được sự hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Người hiến máu sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo.

Kết thúc buổi hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, đã có 59 đơn vị máu được thu nhận. Đây chính là sự kết tinh từ những tấm lòng nhân ái và đầy trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Sinh viên đăng ký hiến máu được đội ngũ y bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành lấy máu

Ông Mai Văn Tư, Trưởng khoa Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, là người thực hiện công tác Hiến máu tại trường CĐSP Thái Bình trong nhiều năm qua, đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐSP Thái Bình. Theo ông, “việc duy trì và tổ chức thường niên hoạt động hiến máu tại trường đã cung cấp hàng trăm đơn vị máu an toàn, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh”.

Đồng chí Phạm Thành Khánh, Bí thư Đoàn trường CĐSP Thái Bình cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường. Điều đó cho thấy sức lan tỏa và ý nghĩa của phong trào tình nguyện này.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐSP Thái Bình tham gia hiến máu

Sinh viên Trần Thị Thu Hằng - Khoa Giáo dục Tiểu học chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em hiến máu. Em rất hồi hộp và lo lắng nhưng nhờ sự tư vấn tận tình của bác sĩ, sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện, em không còn lo lắng nữa. Em rất vui khi tham gia hiến máu, thấy mình đã đóng góp một phần nhỏ vào việc cứu người”.

Bạn Trần Thị Ngọc Ánh - sinh viên năm thứ 3 khoa Giáo dục Mầm non cho biết: “Hiến máu là cứu người, em thấy mình hoàn toàn có đủ điều kiện hiến máu nên đã tham gia và đây là lần hiến máu thứ 4 của em. Năm sau em sẽ vẫn tiếp tục tham gia và tuyên truyền, vận động cho gia đình, bạn bè của em cùng tham gia nữa”.

Anh Đinh Văn Đạt - cán bộ phòng Quản trị Thiết bị nói: “Cảm xúc khi hiến máu rất vui, bởi mình đã đóng góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu để giúp đỡ cho người bệnh. Mỗi lần Đoàn trường tổ chức hiến máu tình nguyện, anh đều tham gia, vừa là việc làm cần thiết vừa giúp bản thân có sức khỏe tốt hơn nữa”.

Từ kết quả đáng khích lệ của phong trào hiến máu tình nguyện, từ tinh thần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Thái Bình sẽ tiếp tục phát động phong trào Hiến máu tình nguyện, tạo sức lan tỏa cho phong trào hơn nữa và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần giáo dục ý thức công dân, tình cảm nhân ái cho đoàn viên thanh niên của Nhà trường.

Vũ Thị Ngọc Yến
BCH Đoàn trường CĐSP Thái Bình

 

 

 

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Thứ 2 (21/10/2019):
- 13h30: Khoa Tự nhiên tổ chức Hội thảo khoa học. Địa điểm: phòng 2.4 nhà A1.
- 14h00: Làm việc với BTV Tỉnh đoàn. TP: Đại diện BTV Đảng ủy; BCH Đoàn trường. Địa điểm: Phòng họp số 1.
Thứ 3 (22/10/2019):
- 7h30: Bộ môn Tâm lí GD&CTXH, Khoa Xã hội và Nhân văn, Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức Hội thảo khoa học. Địa điểm: phòng Hội thảo A6.
- 8h00: Họp Hội đồng thẩm định Đề án nhận nhiệm vụ thi và cấp chứng chỉ CNTT. TP: theo Quyết định. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 15h00: Họp Hội Cựu chiến binh: sơ kết quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 4 (23/10/2019):
- 14h30: Họp Hội đồng xét, cấp học bổng cho SV học kì I, năm học 2019 – 2020. Tp: theo Quyết định, đ/c Tâm PHT chủ trì, Phòng Công tác HSSV chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 5 (24/10/2019):
- 7h30: đ/c Tâm PHT dự Hội nghị tại Công an tỉnh
Thứ 6 (25/10/2019):
- 18h30: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Thái Bình (phiên thứ nhất). Địa điểm: Giảng đường 1.
Thứ 7 (26/10/2019):
- 07h00: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Thái Bình (phiên chính thức). Địa điểm: Giảng đường 1.
- Đ/c Tâm PHT, đ/c Năm – Trưởng phòng Thanh tra, đ/c Hậu - Lái xe: trực cơ quan (cả ngày).
Chủ Nhật (27/10/2019):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Thanh – PTP Nghiên cứu KH&HTQT, đ/c Luyến - Lái xe: trực cơ quan

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến website trường CĐSP Thái Bình qua phương tiện nào
 
You are here: Home Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình