UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

• Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

Hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình, ngày 22 tháng 10 năm 2019, bộ môn Tâm lí Giáo dục và Công tác xã hội, Khoa Xã hội và Nhân văn, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức hội thảo khoa học Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở các trường phổ thông. Hội thảo được tổ chức nhằm định hướng triển khai xây dựng chương trình và tổ chức hoạt động trải nghiệm ở trường phổ thông theo Chương trình Giáo dục phổ thông - Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2018.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo trường CĐSP Thái Bình, sự hỗ trợ và cộng tác tích cực của các Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, huyện Thái Thuỵ, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương, Ban Giám hiệu các trường phổ thông, sự tham gia nhiệt tình của các giảng viên trường CĐSP Thái Bình và giáo viên phổ thông.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến tặng hoa Ban tổ chức Hội thảo

Trong Hội thảo, thạc sĩ Nguyễn Thị Yến, Quyền Hiệu trưởng Trường CĐSP Thái Bình đã phát biểu ý kiến chỉ đạo về nội dung, cách thức tổ chức Hội thảo để đạt hiệu quả cao và định hướng các hoạt động tiếp theo sau Hội thảo. Nhà giáo Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình chia sẻ những kinh nghiệm quản lí và tình hình tổ chức hoạt động trải nghiệm, công tác chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở các trường phổ thông tỉnh Thái Bình hiện nay.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà giáo dục trao đổi và thống nhất về bản chất, đặc điểm, quy trình, các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở trường tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời tìm giải pháp tổ chức hoạt động trải nghiệm có hiệu quả để góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới. Qua đó, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa trường CĐSP Thái Bình với các trường phổ thông, giữa lí luận với thực tiễn trong việc thực hiện đổi mới giáo dục nói chung, với việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới nói riêng. Đồng thời, chuyển khuyến nghị về đơn vị chức năng gồm Trường CĐSP, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Thái Bình về định hướng xây dựng chủ trương, cơ chế phối hợp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

Thạc sĩ Cao Thị Hồng Hạnh tham luận về hoạt động trải nghiệm trong môn Ngữ văn THCS

Thạc sĩ Đỗ Cao Dũng giới thiệu hoạt động trải nghiệm được thực hiện ở trường phổ thông

Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài viết, ý kiến tham gia Hội thảo với tổng số bài viết là 21 bài, số bài chọn in trong kỷ yếu là 15, được chia thành 3 nội dung: Lí luận cơ bản về Hoạt động trải nghiệm; Hình thức tổ chức Hoạt động trải nghiệm qua các môn học; Mô hình tổ chức hoạt động trải nghiệm ở trường Tiểu học, Trung học cơ sở.

Các bài tham luận đều khẳng định tầm quan trọng, sự cấp thiết phải nghiên cứu về hoạt động trải nghiệm, định hướng về nội dung, cách thức thực hiện để nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở trường phổ thông.

Các nội dung trong Hội thảo được thảo luận, trao đổi sôi nổi và những người tham gia đã tìm được tiếng nói chung về hoạt động trải nghiệm, từ đó có những tác động tích cực đến việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà
Khoa Xã hội và Nhân văn

Thứ 2 (02/12/2019):
- SV khối 2 và khối 3 tiếp tục thi hết học phần kì 3, kì 5. Phòng Khảo thí và ĐBCL chủ trì.
- 8h00: Họp Lãnh đạo trường, mời dự: Lãnh đạo phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Giao ban trường tháng 12/2019. TP: Lãnh đạo trường; Trưởng, Phụ trách đơn vị thuộc trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân; Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 16h00: Họp Ban Vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện năm 2019. TP: theo Quyết định, đ/c Tâm PHT chủ trì. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (03/12/2019):
- 7h30: Hội thảo khoa học "Nâng cao chât lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình". TP: theo Kế hoạch. Địa điểm: phòng Hội thảo, nhà A6.
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 12.
- 15h30: Họp đơn vị: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019.
Thứ 4 (04/12/2019):
Thứ 5 (05/12/2019):
Thứ 6 (06/12/2019):
Thứ 7 (07/12/2019):
- Đ/c Tâm PHT, đ/c Quảng - Trưởng phòng QTTB, đ/c Hậu - Lái xe: trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (08/12/2019):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Hằng TP Đào tạo, đ/c Luyến - Lái xe: trực cơ quan (cơ quan).

You are here: Home Hoạt động Dạy - Học Hội thảo khoa học "Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động trải nghiệm ở trường phổ thông" hướng tới Kỉ niệm 60 năm Thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình