UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

• Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

Hoạt động thực hành sư phạm của sinh viên khoa Giáo dục Mầm non

Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng, bộ môn Nghiệp vụ, khoa Giáo dục Mầm non đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn và liên hệ với trường Mầm non Hoa Hồng – thành phố Thái Bình là nơi tiến hành hoạt động Thực hành sư phạm cho sinh viên năm thứ 2, khóa 2018 – 2021 và sinh viên năm thứ 3, khóa 2017 - 2020. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên theo từng học kì nhằm giúp các em sinh viên mầm non tìm hiểu, thu thập tư liệu thực tế về trường mầm non và biết vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được trang bị ở trường sư phạm vào thực tế tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, sinh viên sẽ được chia thành 2 đoàn tiến hành thực hành tại trường mầm non vào hai buổi sáng thứ 3 và sáng thứ 6 hàng tuần. Mỗi đoàn sẽ chia thành các nhóm nhỏ do giảng viên dạy Thực hành sư phạm của nhóm đó trực tiếp phụ trách và hướng dẫn.
Trong ngày thực hành đầu tiên, Giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Mầm non đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và công nhân viên trường mầm non Hoa Hồng. Tại buổi làm việc, sinh viên được nghe đồng chí Quách Thị Mai – Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường báo cáo về đặc điểm tình hình, công tác giảng dạy, công tác chăm sóc giáo dục trẻ, được tham quan môi trường, cơ sở vật chất và dự giờ một số hoạt động mẫu do giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng thực hiện.

Sinh viên nghe báo cáo của cô Quách Thị Mai – Phó hiệu trưởng phụ trách trường

Sinh viên dự giờ cô Nguyễn Thị Lan – lớp 4E

Sinh viên dự giờ cô Nguyễn Thị Hồi – lớp 4C

Trong những tuần tiếp theo, sinh viên sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch thực hành đã được phân công, các em sẽ về các nhóm lớp mầm non, tham gia trực tiếp vào các hoạt đông chăm sóc, giáo dục trẻ như: đón trẻ, cho trẻ ăn, thể dục sáng, tổ chức hoạt động học, hoạt động vui chơi… cho trẻ ở các độ tuổi. Để thực hiện tốt hoạt động này, mỗi sinh viên phải chấp hành tốt nội quy trường thực hành, tích cực, chủ động, phối hợp tốt với giáo viên mầm non để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

Sinh viên tham gia tổ chức hoạt động Thể dục sáng cho trẻ

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ

Đây là những trải nghiệm mới mẻ, cần thiết, là những bài học thực tế đầu tiên giúp các em đến gần hơn với nghề mà mình đã lựa chọn. Qua đó, hình thành ở các em lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần tích cực học tập và rèn luyện tốt để sau này trở thành những giáo viên mầm non giỏi. Đợt thực hành sư phạm sẽ diễn ra trong 8 tuần và kết thúc vào ngày 15/11/2019.

Vũ Thị Nguyệt
Khoa Giáo dục Mầm non

Thứ 2 (02/12/2019):
- SV khối 2 và khối 3 tiếp tục thi hết học phần kì 3, kì 5. Phòng Khảo thí và ĐBCL chủ trì.
- 8h00: Họp Lãnh đạo trường, mời dự: Lãnh đạo phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Giao ban trường tháng 12/2019. TP: Lãnh đạo trường; Trưởng, Phụ trách đơn vị thuộc trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân; Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 16h00: Họp Ban Vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện năm 2019. TP: theo Quyết định, đ/c Tâm PHT chủ trì. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (03/12/2019):
- 7h30: Hội thảo khoa học "Nâng cao chât lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình". TP: theo Kế hoạch. Địa điểm: phòng Hội thảo, nhà A6.
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 12.
- 15h30: Họp đơn vị: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019.
Thứ 4 (04/12/2019):
Thứ 5 (05/12/2019):
Thứ 6 (06/12/2019):
Thứ 7 (07/12/2019):
- Đ/c Tâm PHT, đ/c Quảng - Trưởng phòng QTTB, đ/c Hậu - Lái xe: trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (08/12/2019):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Hằng TP Đào tạo, đ/c Luyến - Lái xe: trực cơ quan (cơ quan).

You are here: Home Hoạt động thực hành sư phạm của sinh viên khoa Giáo dục Mầm non