UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

• Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

Trong chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 08 tháng 11 năm 2019, trường CĐSP Thái Bình đã tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đoàn chủ tọa Hội thảo

Hội thảo thực hiện theo Kế hoạch số 232/KH-CĐSP ngày 18 tháng 9 năm 2019 của Hiệu trưởng trường CĐSP Thái Bình về việc tổ chức kỉ niệm 60 năm thành lập trường với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo trường, sự tham gia tích cực của toàn thể giảng viên trong trường.

Hội thảo là diễn đàn để giảng viên chia sẻ các nghiên cứu lí thuyết cũng như thực tiễn về nâng cao chất lượng đào tạo; mô hình, nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng và đánh giá giáo viên, cán bộ quản lí (ở tất cả các cấp học) theo hướng tiếp cận năng lực nghề; ứng dụng công nghệ trong dạy học và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí.

Thạc sĩ Bùi Văn Năm tham luận về Chương trình giáo dục địa phương tại Hội thảo

Hội thảo cũng đề xuất hướng đi trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục nhằm phát triển năng lực người học phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) và hội nhập quốc tế. Qua Hội thảo, giảng viên trao đổi đề xuất giải pháp đổi mới đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mới.

Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài viết, ý kiến tham gia Hội thảo với tổng số 30 bài, trong đó chọn in trong kỉ yếu là 24 bài. Các bài viết chủ yếu tập trung vào 2 nội dung: 1) Những vấn đề chung về chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình tổng thể và chương trình môn học); 2) Tổ chức và quản lí hoạt động dạy học, giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thạc sĩ Đỗ Cao Dũng tham luận về Hoạt động trải nghiệm tại Hội thảo

Các bài tham luận trong Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cấp thiết phải nghiên cứu về chương trình giáo dục phổ thông mới, đề xuất định hướng về nội dung, cách thức thực hiện, biện pháp quản lí hoạt động dạy học và giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình.

NCS. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Giang tham luận về Hoạt động trải nghiệm tại Hội thảo

Các vấn đề đưa ra trong Hội thảo được thảo luận, trao đổi sôi nổi và giảng viên đã tìm được sự đồng thuận về nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới, xu hướng dạy học tích hợp, hoạt động trải nghiệm, nội dung giáo dục của địa phương, biện pháp quản lí hoạt động dạy học, giáo dục. Từ đó, Hội thảo đã mở ra hướng nghiên cứu và những công việc tiếp theo của nhà trường và giảng viên để có những tác động tích cực đến việc chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà
Phó trưởng khoa Xã hội và Nhân văn
Thành viên Đoàn chủ tọa Hội thảo

Thứ 2 (02/12/2019):
- SV khối 2 và khối 3 tiếp tục thi hết học phần kì 3, kì 5. Phòng Khảo thí và ĐBCL chủ trì.
- 8h00: Họp Lãnh đạo trường, mời dự: Lãnh đạo phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Giao ban trường tháng 12/2019. TP: Lãnh đạo trường; Trưởng, Phụ trách đơn vị thuộc trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban Thanh tra Nhân dân; Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 16h00: Họp Ban Vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện năm 2019. TP: theo Quyết định, đ/c Tâm PHT chủ trì. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (03/12/2019):
- 7h30: Hội thảo khoa học "Nâng cao chât lượng giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỉ dưới 6 tuổi tại Thái Bình". TP: theo Kế hoạch. Địa điểm: phòng Hội thảo, nhà A6.
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 12.
- 15h30: Họp đơn vị: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12/2019.
Thứ 4 (04/12/2019):
Thứ 5 (05/12/2019):
Thứ 6 (06/12/2019):
Thứ 7 (07/12/2019):
- Đ/c Tâm PHT, đ/c Quảng - Trưởng phòng QTTB, đ/c Hậu - Lái xe: trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (08/12/2019):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Hằng TP Đào tạo, đ/c Luyến - Lái xe: trực cơ quan (cơ quan).

You are here: Home Hội thảo cấp trường Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11