UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

HỘI THI LÀM ĐD DẠY HỌC

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT KHÁCH TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hoạt động của khoa XH&NV hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường CĐSP Thái Bình và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, khoa Xã hội và Nhân văn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có hiệu quả.

Ngay từ đầu năm học, khoa đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và toàn thể giảng viên đã nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện nghiêm kỉ cương, nền nếp, đảm bảo chương trình và chất lượng nội dung dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới nội dung trong các học phần giảng dạy. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2019, khoa tổ chức hội giảng với các giờ dạy được tiến hành tại các lớp ở khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Giáo dục Mầm non, khoa Ngoại ngữ. Trong các giờ hội giảng, 100% giảng viên chuẩn bị bài giảng rất công phu, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, chú trọng dạy học tích hợp, phân hoá, gắn bài học với thực tiễn. Sinh viên phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập. Tiêu biểu như các giờ dạy của thạc sĩ Nguyễn Thị Khánh Xuân, thạc sĩ Nguyễn Thanh Huyền, thạc sĩ Cao Thị Hồng Hạnh, thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền… Hội giảng là một hoạt động chuyên môn sôi nổi của khoa, thể hiện sự tâm huyết, say mê nghề nghiệp của giảng viên, đồng thời bồi đắp thêm lòng yêu nghề sư phạm, sự gắn bó với trường, lớp của sinh viên.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Khánh Xuân hội giảng tại lớp CĐSP Tiếng Anh khóa 2019 – 2022

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền hội giảng tại lớp Cao đẳng GDMN khóa 2017 – 2020

Xác định nhiệm vụ của giảng viên không chỉ là giảng dạy mà còn phải nghiên cứu khoa học, nên hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa cũng được đề cao. Trong mấy năm gần đây, các đề tài khoa học của giảng viên trong khoa tập trung vào vấn đề đổi mới giáo dục phổ thông ở cấp trung học cơ sở (THCS) với các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và thư viện trường học, quản lí hồ sơ trong trường học… Các đề tài nghiên cứu về dạy học tích hợp, dạy học phát triển năng lực học sinh cấp THCS trong các môn khoa học xã hội ở cấp trường, cấp đơn vị đều được đánh giá cao. Năm 2019, khoa có 2 đề tài tham dự Hội thi sáng tạo Khoa học – Công nghệ tỉnh Thái Bình lần thứ VIII đều đoạt giải. Đề tài “Giáo dục truyền thống văn hóa cho học sinh Trung học cơ sở tỉnh Thái Bình gắn với dạy học truyền thuyết về tổ nghề - Ngữ văn địa phương” của thạc sĩ Nguyễn Thị Yến (chủ nhiệm) và sinh viên Nguyễn Thị Lan đạt giải Ba; đề tài “Một số nội dung và hình thức tổ chức dạy học chương trình Ngữ văn địa phương cấp trung học cơ sở gắn với di tích lịch sử - văn hoá ở Thái Bình” của thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (chủ nhiệm) và thạc sĩ Hoàng Thị Ngân đạt giải Khuyến khích. Khoa phối hợp với bộ môn Tâm lí giáo dục và Công tác xã hội, khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức thành công hội thảo khoa học Nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở các trường phổ thông vào ngày 22 tháng 10 năm 2019. Khoa tích cực tham gia hội thảo cấp trường Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, tổ chức ngày 8 tháng 11 năm 2019 với các bài tham luận có chất lượng cao.


Thạc sĩ Hoàng Thị Miền thảo luận tại Hội thảo cấp trường

Bên cạnh đó, các giảng viên trong khoa còn tích cực tham gia các hoạt động thi đấu thể dục thể thao và văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập trường như thạc sĩ Nguyễn Thanh Huyền, thạc sĩ Vũ Thị Ngọc Yến…

Thạc sĩ Nguyễn Thanh Huyền trong lễ trao giải Hội thao

Các hoạt động có ý nghĩa trên đây của khoa Xã hội và Nhân văn đã góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà
Phó trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn

 

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Thứ 2 (30/3/2020):
-14h00: Họp Lãnh đạo trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (31/3/2020):
Thứ 4 (01/4/2020):
Thứ 5 (02/4/2020):
- Viên chức, lao động hợp đồng nghỉ Lễ Giỗ tổ (cả ngày)
Thứ 6 (03/4/2020):
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 4.
Thứ 7 (04/4/2020):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Ngọc - Trưởng phòng Công tác HSSV, đ/c Hậu (lái xe): trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (05/4/2020):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Năm - Trưởng phòng Thanh tra, đ/c Luyến (lái xe) trực cơ quan (cả ngày)

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến website trường CĐSP Thái Bình qua phương tiện nào
 
You are here: Home Hoạt động của khoa XH&NV hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường CĐSP Thái Bình và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11