UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

HỘI THI LÀM ĐD DẠY HỌC

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT KHÁCH TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Khoa Tự nhiên tổ chức các hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập Trường CĐSP Thái Bình (1959-2019)

Hoà chung không khí nô nức của những ngày hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, khoa Tự nhiên đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày lễ trọng đại của nhà trường.

1. Hội thảo khoa học “Chương trình giáo dục phổ thông mới và yêu cầu đổi mới trong dạy học, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên”

Mở màn cho chuỗi hoạt động là hội thảo khoa học cấp khoa. Hội thảo đã thu hút được toàn thể giảng viên trong khoa quan tâm, nghiên cứu và viết báo cáo. Trình bày tại hội thảo gồm 08 báo cáo đến từ các tổ chuyên môn trong khoa. Những vấn đề được tập trung nghiên cứu gồm chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, chương trình các môn học của khoa đảm nhiệm, dạy học tích hợp, hoạt động trải nghiệm, dạy học STEM… với các bài viết như Đề xuất các bước xây dựng chủ đề tích hợp trong dạy học môn Toán của Tiến sĩ Ngô Quý Đăng; Những điểm mới về kiến thức Hóa học trong môn Khoa học tự nhiên cấp Trung học cơ sở của thạc sĩ Vũ Thị Dịu, Tổ chức hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông mới thông qua hình thức câu lạc bộ STEM của Thạc sĩ Đào Thị Thanh Vân…

Đây là dịp để giảng viên có cơ hội trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp sức vào việc đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

Tiến si Ngô Quý Đăng trình bày chuyên đề tại hội thảo

2. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm

Thực hiện chỉ đạo của nhà trường, ngay từ đầu tháng 10, lãnh đạo Khoa đã xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung của hội thi Nghiệp vụ sư phạm (NVSP) năm học 2019 - 2020 đến toàn thể giảng viên và sinh viên trong khoa. Tham gia hội thi NVSP cấp trường, sinh viên khoa Tự nhiên và khoa Ngoại ngữ đã liên kết thành một đội tích cực tập luyện với sự cố vấn của các thầy cô giáo. Các nội dung thi bao gồm: giảng dạy, thiết kế hoạt động trải nghiệm, giới thiệu về nghề, ngành học, xử lí tình huống sư phạm, thuyết trình và năng khiếu. Hội thi NVSP thực sự là sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần tích cực rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Kết quả Liên khoa Tự nhiên - Ngoại ngữ đạt giải Nhất phần thi “Giới thiệu về nghề, ngành học” và giải Ba toàn đoàn.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hằng- Trưởng Ban tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm trao giải cho đội Liên khoa Tự nhiên - Ngoại ngữ

Giảng viên và sinh viên khoa Tự nhiên tham gia hội thi Nghiệp vụ sư phạm

3. Hoạt động văn nghệ, thể thao

Hưởng ứng phong trào thể thao, các giảng viên trong khoa tham gia rất nhiệt tình các môn thể thao như Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co, Thi đi xe đạp chậm… Hội thao là một hoạt động ý nghĩa góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, các tập thể cán bộ giảng viên trong và ngoài nhà trường đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của mỗi con người.

Tham gia hội diễn văn nghệ, các giảng viên tích cực, say sưa tập luyện các tiết mục đặc sắc góp phần vào sự thành công của đêm diễn.

Giảng viên tham gia hội diễn văn nghệ

4. Tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ giảng viên

Ngày 18 tháng 11, trong không khí vui tươi của ngày lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, khoa Tự nhiên cũng tổ chức buổi gặp mặt thân mật của các thế hệ nhà giáo, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại khoa. Trong không gian đầm ấm, đầy tình thân của một đại gia đình có mặt của những nhà giáo đã một thời cống hiến tận tuỵ, gắn bó để có được tên tuổi của trường, nhiều thầy cô tuổi đã cao, sức không được khỏe nhưng vẫn vui vẻ, hồ hởi trở về cùng gặp gỡ đồng nghiệp, ôn lại những kỉ niệm, dấu ấn chặng đường phát triển của khoa, của trường. Đến với buổi gặp mặt còn có các thế hệ sinh viên với bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô, cùng hướng về, cùng nhớ và nghĩ đến các thầy cô giáo với những tình cảm thắm thiết, trân trọng nhất.

Các thế hệ nhà giáo khoa Tự nhiên trong ngày gặp mặt truyền thống

Sinh viên tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Thạc sĩ Dương Thị Minh Thu, thạc sĩ Đào Thị Minh
Khoa Tự nhiên

 

 

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Thứ 2 (30/3/2020):
-14h00: Họp Lãnh đạo trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (31/3/2020):
Thứ 4 (01/4/2020):
Thứ 5 (02/4/2020):
- Viên chức, lao động hợp đồng nghỉ Lễ Giỗ tổ (cả ngày)
Thứ 6 (03/4/2020):
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 4.
Thứ 7 (04/4/2020):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Ngọc - Trưởng phòng Công tác HSSV, đ/c Hậu (lái xe): trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (05/4/2020):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Năm - Trưởng phòng Thanh tra, đ/c Luyến (lái xe) trực cơ quan (cả ngày)

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến website trường CĐSP Thái Bình qua phương tiện nào
 
You are here: Home Khoa Tự nhiên tổ chức các hoạt động kỉ niệm 60 năm thành lập Trường CĐSP Thái Bình (1959-2019)