UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

• Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

Sáng ngày 27/11, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kĩ thuật tỉnh lần thứ VIII, cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV 2019 tổ chức tổng kết và trao giải cho các đề tài, giải pháp, mô hình, sản phẩm đạt giải. Trong Hội thi, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đạt được 07 giải, trong đó có 02 giải ba và 05 giải khuyến khích, cụ thể như sau:

Giải Ba:

1. Các giải pháp nâng cao hiệu quả tích hợp âm nhạc trong tổ chức các hoạt động học cho trẻ mầm non. Nhóm tác giả: Bùi Thị Thanh, Lương Thị Thu Hà, Phạm Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Hằng, Khiếu Thị Loan.

2. Giáo dục truyền thống văn hóa cho học sinh THCS tỉnh Thái Bình gắn với dạy học truyền thuyết về tổ nghề - Ngữ văn địa phương. Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Lan.

Giải khuyến khích:

1. Phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh lớp 4, 5 thông qua việc vận dụng phương pháp, kĩ thuật tích cực vào dạy học môn tiếng Việt. Tác giả: Trần Hồng Hoa.

2. Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lí học viên Trung tâm ngoại ngữ - Tin học –Dạy nghề trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. Nhóm tác giả: Nguyễn Văn Hào, Vũ Đình Thuấn, Nguyễn Anh Tuấn.

3. Một số nội dung và hình thức tổ chức dạy học chương trình ngữ văn địa phương cấp THCS gắn với di tích lịch sử, văn hóa ở Thái Bình. Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà, Hoàng Thị Ngân.

4. Biện pháp giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Nhóm tác giả: Đỗ Thị Thu Hương, Đỗ Cao Dũng, Bùi Thị Thanh, Đỗ Thị Thanh Bình, Trần Thị Nhiên Thúy.

5. Chế tạo thiết bị dùng để tháo, lắp bóng đèn com pắc, bóng đèn LED dạng hình nấm, hình trụ. Nhóm tác giả: Trần Hữu Nghị, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thị Hoà, Đoàn Văn Hải.

Ngoài ra, còn có 02 giảng viên tham gia giải pháp cùng các đơn vị khác đạt giải nhất Hội thi là các giảng viên Nguyễn Thị Thu Hà và Vũ Thị Hạnh. Một số giảng viên nhà trường đã tham gia ban giám khảo cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV.

Tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa, mục đích của hội thi, cuộc thi và biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình là một trong hai đơn vị được tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Khoa học – Công nghệ và Kĩ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VIII, năm 2019.

Các đơn vị và cá nhân được tặng Giấy khen tại Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo Khoa học – Công nghệ và Kĩ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VIII, năm 2019

Đại diện các nhóm giải pháp của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đoạt giải

Nghiên cứu khoa học, công nghệ và sáng tạo là hoạt động thiết thực cho công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đón đầu xu thế đổi mới trong giáo dục và đào tạo, khẳng định và nâng cao vị thế của nhà trường. Trong những năm tới nhà trường tiếp tục tuyên đến đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo phục vụ cho học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng
Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế

Thứ 2 (30/3/2020):
-14h00: Họp Lãnh đạo trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (31/3/2020):
Thứ 4 (01/4/2020):
Thứ 5 (02/4/2020):
- Viên chức, lao động hợp đồng nghỉ Lễ Giỗ tổ (cả ngày)
Thứ 6 (03/4/2020):
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 4.
Thứ 7 (04/4/2020):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Ngọc - Trưởng phòng Công tác HSSV, đ/c Hậu (lái xe): trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (05/4/2020):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Năm - Trưởng phòng Thanh tra, đ/c Luyến (lái xe) trực cơ quan (cả ngày)

You are here: Home Kết quả tham gia Hội thi sáng tạo khoa học, công nghệ và kĩ thuật tỉnh lần thứ VIII của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình