UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH

• Photo Title 4
  • Photo Title 5
  • Photo Title 6

Thực hiện Thông báo số 06/TB-CĐSP ngày 16/01/2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình về việc kiểm tra tiến độ nghiên cứu khoa học, từ ngày 18/02/2020 đến ngày 28/02/2020, Nhà trường đã tiến hành kiểm tra tiến độ nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp khoa, phòng và đơn vị trực thuộc năm học 2019-2020. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mục đích đôn đốc các chủ nhiệm đề tài thực hiện đúng tiến độ đăng kí, đạt yêu cầu kế hoạch NCKH năm học, đồng thời tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị, kiểm tra sản phẩm trong quá trình nghiên cứu và dự kiến số giờ NCKH năm học 2019-2020 của các đơn vị.

Đoàn kiểm tra do ThS. Nguyễn Hữu Tâm - Phó Hiệu trưởng là Trưởng đoàn và lãnh đạo, viên chức Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế. Đoàn đã làm việc cùng lãnh đạo các đơn vị, chủ nhiệm các đề tài khoa học năm học 2019 -2020.

Đoàn kiểm tra làm việc với Khoa Xã hội và Nhân văn

Kết quả kiểm tra cụ thể như sau:

Số lượng đề tài/sáng kiến cấp trường là 24, trong đó có 21 đề tài/sáng kiến đăng kí thực hiện trong năm học 2019-2020 và 03 đề tài bảo lưu từ năm học 2018-2019. Số lượng đề tài/sáng kiến cấp đơn vị là 154.

Các đề tài/sáng kiến thực hiện đúng tiến độ gồm 24 đề tài/sáng kiến cấp trường, 154 đề tài/sáng kiến cấp đơn vị. Hồ sơ quản lí hoạt động NCKH của các đơn vị đầy đủ, đúng mẫu. Dự kiến số giờ NCKH năm học 2019-2020 của các đơn vị đều vượt định mức.

Hoạt động NCKH năm học 2019-2020 của các đơn vị được các thành viên thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch.

Các đề tài đa số tập trung vào nghiên cứu và đề xuất các phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực, các phương pháp giảng dạy tích cực và theo chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nghiên cứu phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lí.

Các thành viên của Đoàn kiểm tra cùng đại diện các đơn vị đã trao đổi về những vấn đề liên quan tới việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong năm học tới như: định hướng nội dung nghiên cứu; sự phối hợp nghiên cứu giữa các cán bộ giảng viên trong và ngoài đơn vị; chuẩn bị các sản phẩm tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học Kỹ thuật Tỉnh Thái Bình lần thứ IX; việc chuẩn bị của các khoa cho Hội thi Sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020.

Đoàn kiểm tra cũng nhận được một số kiến nghị của các đơn vị : Điều chỉnh lại thời gian nghiệm thu đề tài/sáng kiến cấp đơn vị do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến việc thu thập số liệu điều tra trên học sinh và sinh viên, có một số đề tài sẽ bị ảnh hưởng tới thời gian thực nghiệm; Tăng số giờ NCKH cho bài viết Tập san Thông tin khoa học của nhà trường; Tăng hệ số tính giờ NCKH cho các đề tài/sáng kiến cấp đơn vị và cấp trường; Kiểm tra tiến độ NCKH cấp đơn vị do đơn vị chủ động, tổng hợp kết quả và hồ sơ gửi về Phòng NCKH&HTQT …

Kết luận tại các buổi kiểm tra, thay mặt Lãnh đạo trường, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận các ý kiến đề xuất từ các cá nhân, đơn vị và tinh thần thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng tiến độ NCKH năm học 2019-2020 của các chủ nhiệm đề tài.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng
Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế

Thứ 2 (30/3/2020):
-14h00: Họp Lãnh đạo trường. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (31/3/2020):
Thứ 4 (01/4/2020):
Thứ 5 (02/4/2020):
- Viên chức, lao động hợp đồng nghỉ Lễ Giỗ tổ (cả ngày)
Thứ 6 (03/4/2020):
- 14h00: Sinh hoạt chi bộ tháng 4.
Thứ 7 (04/4/2020):
- Đ/c Nụ PHT, đ/c Ngọc - Trưởng phòng Công tác HSSV, đ/c Hậu (lái xe): trực cơ quan (cả ngày)
Chủ Nhật (05/4/2020):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Năm - Trưởng phòng Thanh tra, đ/c Luyến (lái xe) trực cơ quan (cả ngày)

You are here: Home Hoạt động kiểm tra tiến độ nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020 của Trường CĐSP Thái Bình