Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT KHÁCH TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Bộ môn Lý luận chính trị

Bàn về khái niệm tính tích cực xã hội của con người

Xã hội - dưới bất kì hình thái nào cũng đều là sản phẩm của sự tác động lẫn nhau giữa người với người. Lịch sử xã hội không tách rời lịch sử hình thành, phát triển bản thân con người. Không phải lịch sử dùng con người làm phương tiện để đạt mục đích của nó, mà bản thân lịch sử chẳng qua là hoạt động của con người theo đuổi những mục đích nhất định. Con người tự mình sáng tạo nên lịch sử. Con người trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của lịch sử.

 

Làm thế nào để học tốt các môn Lí luận chính trị?

Các môn Những nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí MinhĐường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam gọi chung là các môn Lí luận chính trị. Đây là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học,  góp phần hình thành thế giới quan khoa học và phương pháp luận biện chứng, trang bị những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giáo dục tư tưởng - chính trị, bồi dưỡng niềm tin, lí tưởng cho học sinh, sinh viên. Việc học tốt các môn Lí luận chính trị (LLCT) không chỉ giúp HSSV trang bị kiến thức về thế giới quan, phương pháp luận, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh mà còn góp phần nâng cao kết quả học tập toàn khóa.

 

Một số biện pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Trường CĐSP Thái Bình

Cùng với đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) là một nhiệm vụ trọng tâm của giảng viên ở Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thái Bình. NCKH và giảng dạy tốt không chỉ là điều kiện đánh giá năng lực chuyên môn của mỗi giảng viên, mà còn là yếu tố khẳng định vị thế và uy tín nhà trường.

     

LỊCH HOẠT ĐỘNG TUẦN

Thứ 2 (23/9/2019):
- 08h00: Họp Tiểu ban Nghiệp vụ. Địa điểm: phòng họp số 1.
Thứ 3 (24/9/2019):
- 14h00: Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. TP: toàn thể viên chức, lao động hợp đồng. Địa điểm: Giảng đường 1.
Thứ 4 (25/9/2019):
- Đ/c Yến QHT, đ/c Khôi - PTP Đào tạo, đ/c Thúy - PTP TCHC đi công tác tại Đà Nẵng (từ ngày 25 đến ngày 28/9/2019)
Thứ 5 (26/9/2019):
Thứ 6 (27/9/2019):
Thứ 7 (28/9/2019):
- Đ/c Tâm đi công tác tại Thái Nguyên (cả ngày)
Chủ Nhật (29/9/2019):
- Đ/c Yến QHT trực cơ quan (cả ngày)

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn biết đến website trường CĐSP Thái Bình qua phương tiện nào
 
You are here: Home Bộ môn Lý luận chính trị