Thông báo

- 14h00: Họp Giao ban Tháng 01/2022. Thành phần: Lãnh đạo trường; Trưởng, Phụ trách các đơn vị thuộc, trực thuộc trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban TTND. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 01/2022.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

  • Published: Thursday, 25 November 2021 07:38
  • Written by Nguyễn Thùy Sông

     Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng đang phải đối mặt với những thay đổi và khó khăn kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện. Đặc biệt, các cơ sở y tế, các đơn vị chống dịch trong thời gian gần đây đang từng ngày, từng giờ đối mặt với rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Bởi vậy, hơn bao giờ hết, các hoạt động “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trở nên cấp thiết và được lan tỏa trong cộng đồng với sự góp sức của các ban, ngành, đoàn thể.

     Ngay khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình diễn biến phức tạp với các ổ dịch tại Vũ Thư và Thành phố, lực lượng tuyến đầu đã dốc sức làm việc ngày đêm. Tuy nhiên, tình trạng thiếu vật dụng bảo hộ và các nhu yếu phẩm cần thiết đang gây khó khăn rất lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Với tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện, tiếp nối truyền thống “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, BCH Đoàn trường CĐSP Thái Bình đã lên kế hoạch để tuổi trẻ nhà trường chung tay, góp sức chống dịch.

     Ngày 14/11, được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời hưởng ứng chương trình “Tuổi trẻ Thái Bình chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 của BTV Tỉnh đoàn, Đoàn trường CĐSP Thái Bình đã huy động hơn 20 đoàn viên là cán bộ, giảng viên làm kính chắn giọt bắn tặng các đơn vị phòng chống dịch trong tỉnh. Trước việc làm ý nghĩa và sự hăng hái, tích cực của các đoàn viên, một số đồng chí đã trưởng thành đoàn, thầy cô giáo là lãnh đạo khoa, bộ môn đã cùng tham gia ủng hộ chương trình. Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, đến ngày 17/11, 5000 kính chắn giọt bắn đã hoàn thành.

Đoàn viên cán bộ, giảng viên trường CĐSP Thái Bình làm kính chắn giọt bắn

    Từ ngày 15/11, cô giáo Trần Thị Nụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Hữu Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Lê Thị Tú Anh, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường đã đến tặng quà tại các điểm nóng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vũ Thư và Thành phố Thái Bình.

Cô Trần Thị Nụ - Phó Hiệu trưởng cùng BTV Đoàn trường trao tặng kính chắn giọt bắn, dung dịch rửa tay và nước uống cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Quang Trung, TPTB

Cô Trần Thị Nụ - Phó Hiệu trưởng cùng BTV Đoàn trường trao tặng kính chắn giọt bắn và nước uống cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vũ Thư

 

Thầy Nguyễn Hữu Tâm, Phó Hiệu trưởng cùng BTV Đoàn trường trao tặng kính chắn giọt bắn và dung dịch rửa tay cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Lập, huyện Vũ Thư

     Tính đến ngày 20/11, Trường CĐSP Thái Bình đã trao tặng 500 kính chắn giọt bắn và 5 thùng nước khoáng đóng chai cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Vũ Thư; 500 kính chắn giọt bắn và 5 thùng nước khoáng đóng chai cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố. Tại các xã Vũ Vân, Việt Thuận, Tân Lập của huyện Vũ Thư và phường Quang Trung-TP Thái Bình, nhà trường trao tặng 300 kính chắn giọt bắn và 1 thùng dung dịch rửa tay nhanh. Các bộ phận chống dịch tại nhà trường cũng đã được trao tặng kính chắn giọt bắn, nước uống đóng chai và dung dịch rửa tay nhanh.

            Cô Trần Thị Nụ- Phó Hiệu trưởng cùng BTV Đoàn trường trao tặng kính chắn giọt bắn và dung dịch rửa tay cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư

Cô Trần Thị Nụ- Phó Hiệu trưởng cùng BTV Đoàn trường trao tặng kính chắn giọt bắn và dung dịch rửa tay cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư

     Bên cạnh đó, cùng với các hoạt động của tuổi trẻ Thái Bình, Đoàn trường đã trao tặng 500 kính chắn giọt bắn cho BV Nhi, 500 kính chắn giọt bắn cho BV Phổi và 200 kính chắn giọt bắn cho Đài Truyền hình Thái Bình.

BTV Đoàn trường cùng Tỉnh đoàn trao tặng tại BV Nhi

BTV Đoàn trường cùng Tỉnh đoàn trao tặng tại BV Phổi

Đ/c Lê Thị Tú Anh, Bí thư đoàn trường cùng Tỉnh đoàn trao tặng tại ĐH Y Dược Thái Bình

BTV Đoàn trường cùng Tỉnh đoàn trao tặng tại Đài phát thanh và Truyền hình Thái Bình

     Trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền công tác chống Covid-19, Nhà trường cùng Đoàn thanh niên tiếp tục trao tặng các vật phẩm chống dịch tại một số điểm nóng trong tỉnh.

     Bằng sự sáng tạo, tinh thần tiên phong, Đoàn trường CĐSP Thái Bình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hoạt động thiết thực, góp phần cùng Tuổi trẻ Thái Bình chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thạc sĩ Phạm Hồng Minh

Ủy viên BTV Đoàn trường

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn