Thông báo

-14h00: Họp xây dựng Kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường CĐSP Thái Bình. Thành phần: Lãnh đạo Trường (mời đ/c Hằng-Trưởng phòng Đào tạo, đ/c Dũng-Phó trưởng phòng TC-HC, đ/c Tuyết phòng TC-HC tham gia). Địa điểm: Phòng họp số 1
- 16h30: Họp Hội đồng Tuyển sinh. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Hoạt động thực hành sư phạm của sinh viên khoa Giáo dục Mầm non

Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng, bộ môn Nghiệp vụ, khoa Giáo dục Mầm non đã xây dựng kế hoạch, lựa chọn và liên hệ với trường Mầm non Hoa Hồng – thành phố Thái Bình là nơi tiến hành hoạt động Thực hành sư phạm cho sinh viên năm thứ 2, khóa 2018 – 2021 và sinh viên năm thứ 3, khóa 2017 - 2020. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên theo từng học kì nhằm giúp các em sinh viên mầm non tìm hiểu, thu thập tư liệu thực tế về trường mầm non và biết vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được trang bị ở trường sư phạm vào thực tế tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, sinh viên sẽ được chia thành 2 đoàn tiến hành thực hành tại trường mầm non vào hai buổi sáng thứ 3 và sáng thứ 6 hàng tuần. Mỗi đoàn sẽ chia thành các nhóm nhỏ do giảng viên dạy Thực hành sư phạm của nhóm đó trực tiếp phụ trách và hướng dẫn.
Trong ngày thực hành đầu tiên, Giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Mầm non đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và công nhân viên trường mầm non Hoa Hồng. Tại buổi làm việc, sinh viên được nghe đồng chí Quách Thị Mai – Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường báo cáo về đặc điểm tình hình, công tác giảng dạy, công tác chăm sóc giáo dục trẻ, được tham quan môi trường, cơ sở vật chất và dự giờ một số hoạt động mẫu do giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng thực hiện.

Sinh viên nghe báo cáo của cô Quách Thị Mai – Phó hiệu trưởng phụ trách trường

Sinh viên dự giờ cô Nguyễn Thị Lan – lớp 4E

Sinh viên dự giờ cô Nguyễn Thị Hồi – lớp 4C

Trong những tuần tiếp theo, sinh viên sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch thực hành đã được phân công, các em sẽ về các nhóm lớp mầm non, tham gia trực tiếp vào các hoạt đông chăm sóc, giáo dục trẻ như: đón trẻ, cho trẻ ăn, thể dục sáng, tổ chức hoạt động học, hoạt động vui chơi… cho trẻ ở các độ tuổi. Để thực hiện tốt hoạt động này, mỗi sinh viên phải chấp hành tốt nội quy trường thực hành, tích cực, chủ động, phối hợp tốt với giáo viên mầm non để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm.

Sinh viên tham gia tổ chức hoạt động Thể dục sáng cho trẻ

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Trang tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ

Đây là những trải nghiệm mới mẻ, cần thiết, là những bài học thực tế đầu tiên giúp các em đến gần hơn với nghề mà mình đã lựa chọn. Qua đó, hình thành ở các em lòng yêu nghề, mến trẻ, tinh thần tích cực học tập và rèn luyện tốt để sau này trở thành những giáo viên mầm non giỏi. Đợt thực hành sư phạm sẽ diễn ra trong 8 tuần và kết thúc vào ngày 15/11/2019.

Vũ Thị Nguyệt
Khoa Giáo dục Mầm non

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn