Thông báo

- 14h00: Họp Giao ban Tháng 03/2021. Thành phần: Lãnh đạo trường; Trưởng, Phụ trách các đơn vị thuộc trường; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Trưởng ban Thanh tra nhân dân; đ/c Tuyết (phòng TC-HC). Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Hội đồng Tuyển sinh năm 2021. Thành phần: Theo QĐ. Địa điểm: Phòng họp số 1.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Câu lạc bộ Tiếng Anh đón chào năm mới

Tập thể giảng viên và sinh viên tham gia Câu lạc bộ

     Nhằm nâng cao khả năng Tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho sinh viên, ngày 30 tháng 12 năm 2020 tại phòng 1.4 nhà A3, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh (CLBTA) với chủ đề “Chào năm mới 2021”.

     Mở đầu buổi sinh hoạt CLBTA lần này là tiết mục văn nghệ của sinh viên lớp Sư phạm Tiếng Anh 2 với bài hát “Merry Christmas”. Bài hát thực sự đã lan tỏa không khí ấm áp, vui vẻ, khởi động cho 4 phần thi trong suốt chương trình thêm tưng bừng, sôi động.

     Sinh viên Khoa Ngoại ngữ được chia làm 3 đội: Spiderman, Super HeroSanta Helpers. Các đội tham gia 4 phần thi. Cả ba đội đều thể hiện sự quyết tâm đạt giải cao của cuộc thi.

     Phần thi thứ nhất: “Getting to know” - các đội chơi lần lượt giới thiệu những thành viên và tên đội.

     Phần thi thứ hai: “Guessing words” - đoán từ liên quan đến Giáng sinh và năm mới. Trong trò chơi này, mỗi đội có 3 thành viên đại diện tham gia, một thành viên của đội nhìn hình ảnh trên màn hình và miêu tả bằng tiếng Anh để hai thành viên còn lại đoán được tên hình ảnh đó. Trong thời gian 2 phút, đội nào đoán đúng được nhiều bức tranh hơn là đội thắng cuộc của phần thi này.

Đội Spiderman trong phần thi thứ 2

     Phần thi thứ 3: “Who has best memory?” – Ai có trí nhớ tốt nhất? Yêu cầu các đội cùng nhìn 01 bức tranh trong thời gian 20 giây, ghi nhớ các thông tin trong bức tranh (tranh có chủ đề Tết Việt Nam), và sau đó viết các từ vựng tiếng Anh miêu tả hình ảnh và hoạt động được thể hiện trong bức tranh đó. Đội chiến thắng phần thi là đội có số lượng từ, cụm từ miêu tả đúng về bức tranh đã quan sát.

Đội Spiderman trong phần thi thứ 3

       Phần thi cuối cùng là phần thi đặc biệt nhất vì có thêm sự tham gia của một giảng viên ở mỗi đội. Phần thi có tên là “What are the words?” – Những từ gì? Các thành viên trong đội phải vừa nghe nhạc loa ngoài và vừa nghe nhạc qua tai nghe (âm thanh lớn), giảng viên của mỗi đội sẽ nói to và rõ ràng các từ tiếng Anh, thành viên còn lại cố gắng lắng nghe và viết từ nghe được vào một bảng nhỏ. Đội nào viết đúng nhiều hơn là đội chiến thắng phần thi.

Đội Super Hero trong phần thi thứ 4

     Trước khi Ban giám khảo công bố kết quả các phần thi của ba đội, tất cả sinh viên Khoa Ngoại ngữ đều tham gia tiết mục nhảy dân vũ sôi động và trò chơi “Catch the words” – Đoán từ. Mỗi người trả lời đúng đáp án được nhận một phần quà rất đặc biệt từ chương trình. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo còn công bố thêm giải thưởng dành cho sinh viên có video tốt nhất nói về các hoạt động dạy và học đáng nhớ của năm học 2019-2020.

Thạc sĩ Hà Thu Nguyệt, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ trao giải thưởng

và tặng quà cho các đội thi

     CLBTA năm 2020 khép lại trong không khí vô cùng tươi vui và ấm áp. Khoa Ngoại ngữ hy vọng năm 2021, CLBTA sẽ tiếp tục phát triển, là sân chơi bổ ích giúp sinh viên rèn luyện năng lực tiếng Anh, năng lực tổ chức hoạt động nhóm, kỹ năng thuyết trình ... Nhằm cổ vũ phong trào học ngoại ngữ, CLBTA trong tương lai sẽ không chỉ có sự tham gia của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, mà còn động viên sự tham gia của sinh viên các khoa khác trong nhà trường.

Trần Thị Hiển

GV Khoa Ngoại ngữ

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn