Thông báo

- 14h00: Họp Hội đồng xét và công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS, Tiểu học, Mầm non năm 2021. Thành phần: Theo QĐ. Địa điểm: Phòng họp số 1..
14h00: Họp Hội đồng xét nâng lương và phụ cấp thâm niên của giảng viên đợt 1/2021. Thành phần: Theo QĐ. Địa điểm: Phòng họp số 1.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức thành công hội thi sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021

  • Published: Friday, 05 February 2021 01:52
  • Written by Nguyễn Thùy Sông

     Thực hiện kế hoạch 402/KH-CĐSP ngày 24/11/2020 của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình về việc tổ chức hội thi “Học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021”, khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức hội thi với nội dung: Thiết kế tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ở trường tiểu học.

     Nội dung của hội thi thể hiện sự cập nhật chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 về hoạt động trải nghiệm ở trường tiểu học, không những có tác dụng rèn nghiệp vụ sư phạm mà còn giúp sinh viên có khả năng thích ứng với những đổi mới giáo dục. Chủ thể tham gia hội thi là toàn bộ sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Sinh viên có nhiệm vụ tạo ra các thiết kế hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học. Nhằm hướng đến sản phẩm chất lượng, khoa đã phối hợp mời giảng viên có chuyên môn về tổ chức hoạt động trải nghiệm ở bộ môn Tâm lí, Giáo dục và Công tác xã hội làm cố vấn hội thi.

     Hội thi tổ chức báo cáo vào ngày 21 tháng 01 năm 2021 trong không khí hào hứng, vui tươi và đã tạo nên một sân chơi trí tuệ, sáng tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng đối với sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Có thể kể đến một số thiết kế của các nhóm sinh viên được ban giám khảo hội thi đánh giá cao dưới đây.

     Sản phẩm Lì xì yêu thương là thiết kế giúp học sinh có thêm hiểu biết về phong tục lì xì đầu năm. Thiết kế yêu cầu học sinh làm những chiếc phong bao lì xì xinh xắn với những lời chúc ý nghĩa – một hình ảnh gợi sự may mắn, hạnh phúc nhân dịp đầu năm mới của người Việt Nam. Thông điệp của nhóm sinh viên khi thiết kế hoạt động trải nghiệm này là học sinh tiểu học cần biết trân trọng, có ý thức giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

     Sản phẩm Đèn lồng em yêu là thiết kế giúp học sinh có thêm hiểu biết về phong tục treo đèn lồng ngày Tết. Đèn lồng ấm áp thể hiện mong muốn một năm mới may mắn và hạnh phúc. Thiết kế yêu cầu học sinh phát huy sự sáng tạo, thể hiện sự khéo léo để tạo ra những chiếc đèn lồng xinh xắn, đủ sắc màu từ giấy và vật liệu tái chế. Thông điệp đội thi muốn gửi đến qua thiết kế hoạt động trải nghiệm này là học sinh tiểu học cần biết trân trọng nét đẹp của văn hoá truyền thống và có thể sáng tạo những điều mới mẻ trên chính những thứ tưởng chừng không còn giá trị.

     Kết quả cụ thể của hội thi: Giải Nhất: Thiết kế Lì xì yêu thương của nhóm sinh viên: Phạm Thị Vui (nhóm trưởng), Bùi Ngọc Hà, Nguyễn Hải Yến, Vũ Thị Minh Hải (cố vấn thầy Đặng Thành Trung). Giải Nhì: Thiết kế Đèn lồng em yêu của nhóm sinh viên: Hoàng Thị Mỹ Hạnh (nhóm trưởng), Vũ Tô Bảo Anh, Nguyễn Hoàng Anh, Vũ Hồng Vân (cố vấn cô Đỗ Thị Loan). Giải Ba: Thiết kế Ông đồ nhí tài hoa của nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Đỗ Thị Quỳnh, Trần Thị Thu Hằng, Phạm Thị Phượng (cố vấn cô Trần Thanh Tâm) và Thiết kế Vườn rau em trồng của nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Huyền Thanh, Hoàng Thị Hà, Nguyễn Đào Thuỳ Dương, SV Đinh Mai Anh Đào (cố vấn cô Phạm Hồng Minh).

Nhóm tác giả sản phẩm “Đèn lồng em yêu” thuyết trình về thiết kế tổ chức hoạt động trải nghiệm làm đèn lồng ngày tết cho học sinh lớp 4

Cô Phạm Thị Ngân Hà- Phó trưởng bộ môn Toán- khoa Giáo dục tiểu học trao giải và chúc mừng đội thi đạt giải nhất

Ban giám khảo và đại diện các đội thi

ThS. Đỗ Thị Loan

Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học

                                                                            

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn