Thông báo

- 9h30: Họp Ban xây dựng Quy định chức năng, nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc và các quy chế, quy định.
- 14h00: Họp Ban chuẩn bị cơ sở vật chất thực hiện kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy.
* Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1.
- 14h00: Họp Ban xây dựng Đề án đăng kí tham gia hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Quách Đình Bảo. Đ/c Yến Q.HT chủ trì. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành thẩm định các giải pháp dự kiến đoạt giải trong Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ IX tại Trường Cao đẳng Sư phạm

• Published: Wednesday, 01 September 2021 06:44
  • Written by Nguyễn Thùy Sông

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ IX, sáng ngày 18/8/2021, Trường CĐSP Thái Bình đã đón và làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, thẩm định các giải pháp dự kiến đoạt giải cao trong Hội thi.

Thành phần Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có TS. Nguyễn Ngọc Dư - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; ThS. Hoàng Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình; ThS. Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình; ThS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình; KS. Nguyễn Thị Thúy -  Trưởng Ban khoa học Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình.

TS. Nguyễn Ngọc Dư - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng giám khảo phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và tham dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra có ThS. Nguyễn Hữu Tâm - Phó Hiệu trưởng, ThS. Bùi Thị Thanh – Phó Trưởng phòng NCKH&HTQT, các viên chức Phòng NCKH&HTQT, các tác giả có giải pháp dự kiến đoạt giải và cá nhân quan tâm tới Hội thi.

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra, thẩm định, đánh giá các giải pháp dự kiến đoạt giải cao trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông. Trong đó, viên chức Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình là tác giả hoặc đồng tác giả của 4 giải pháp được thẩm định:

1. Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị dạy học Vật lí theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, phục vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Nhóm tác giả: TS. Nguyễn Thị Thu Hà, giảng viên bộ môn Vật lí, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình,TS. Nguyễn Viết Huy, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo;

TS. Nguyễn Viết Huy trình bày tóm tắt giải pháp dự thi

2. Đề xuất các nội dung và hình thức tổ chức hoạt động cho học sinh THCS giới thiệu về di tích lịch sử - văn hóa, danh nhân Thái Bình bằng tiếng Việt và tiếng Anh nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhóm tác giả: ThS. Nguyễn Thị Thu Hà, giảng viên Ngữ văn, Phó Trưởng khoa Xã hội và Nhân văn; ThS. Hà Thu Nguyệt, giảng viên bộ môn tiếng Anh, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ; ThS. Hoàng Thị Kim Ngân, giảng viên bộ môn Lịch sử, Khoa Xã hội và Nhân văn.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà trình bày tóm tắt giải pháp dự thi

3. Vận dụng phương pháp dạy học tích cực, dạy học trải nghiệm trong môn tiếng Việt lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm phát triển năng lực đặc thù cho học sinh. Tác giả: TS. Trần Hồng Hoa, giảng viên Ngữ văn, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non.

TS. Trần Hồng Hoa trình bày tóm tắt giải pháp dự thi

4. Hệ thống tương tác trực tuyến Reatimes.io. Nhóm tác giả: ThS. Bùi Văn Năm, giảng viên Địa lí, Trưởng phòng Thanh tra Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình; Bùi Thành Đạt, chuyên viên Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam; Bùi Công Danh, học viên cao học Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

ThS. Bùi Văn Năm trình bày tóm tắt giải pháp dự thi

Đoàn kiểm tra đã nghe các tác giả trình bày về tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả và khả năng nhân rộng của từng giải pháp; trả lời các câu hỏi của thành viên trong Đoàn kiểm tra để khẳng định tính trung thực và ưu việt của từng giải pháp. Các tác giả cũng làm rõ một số vấn đề khi giải pháp được triển khai áp dụng trong thực tiễn. Đây cũng là yếu tố hết sức quan trọng được Đoàn đánh giá cao trong quá trình chấm điểm, xếp loại, từ đó có đánh giá toàn diện và chính xác về các công trình, giải pháp dự thi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Nguyễn Ngọc Dư khẳng định giá trị của các giải pháp được thẩm định, đánh giá cao sự công tâm, khách quan của Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn đúng các giải pháp dự kiến đoạt giải. Trưởng ban tổ chức Hội thi trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm tra làm việc, cảm ơn tác giả các giải pháp dự thi và hi vọng Trường sẽ có nhiều giải pháp dự thi đoạt giải trong các kì Hội thi tiếp theo.

Chương trình làm việc của Đoàn kiểm tra có ý nghĩa quan trọng khích lệ, động viên cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường tham gia các phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hiệu quả học tập, làm việc và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Dự kiến, lễ trao giải Hội thi sẽ diễn ra vào quý IV năm 2021.

ThS. Nguyễn Thị Hằng

Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế