Thông báo

- 8h00: Họp quán triệt Nghị quyết ĐH ĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Thành phần: Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Địa điểm: Giảng đường 1.
- 14h00: Họp tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thành phần: Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Địa điểm: Giảng đường 1.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  • Published: Wednesday, 25 November 2020 04:08
  • Written by Nguyễn Thùy Sông

     Giáo dục Việt Nam đang chuyển mình để phù hợp với yêu cầu của xã hội và thời đại. Toàn ngành giáo dục đang hướng tới dạy học theo định hướng phát triển năng lực và dạy học trong kỉ nguyên số 4.0. Vì vậy, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình nói chung, Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng cũng đang từng ngày từng giờ thay đổi để bắt kịp xu thế đó. Nhân kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Khoa Giáo dục Tiểu học, tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho các giảng viên, sinh viên trong khoa.

     Đối với giảng viên, khoa tổ chức kiểm tra hồ sơ chuyên môn của tổ và các cá nhân. Kết quả kiểm tra cho thấy tổ chuyên môn và các cá nhân đều đầy đủ các loại hồ sơ theo đúng quy định. Ngoài ra, các giảng viên cũng dự một tiết thao giảng thuộc học phần Tiếng Việt thực hành của ThS. Đỗ Thị Loan: Rèn kĩ năng nói theo chủ đề. Toàn bộ giảng viên trong khoa đã dự giờ và nhận xét, góp ý. Tiết dạy diễn ra sôi nổi, hiệu quả.

      Nhằm giúp sinh viên nắm vững nghiệp vụ sư phạm, biết vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, Khoa Giáo dục Tiểu học cũng tổ chức cho sinh viên thi dạy học trên lớp. Các sinh viên được lựa chọn để thi là sinh viên Bùi Ngọc Hà lớp Cao đẳng Tiểu học khóa 2018 - 2021 với bài Làm quen với phép trừ - dấu trừ - Toán lớp1; Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Hạnh lớp Cao đẳng Tiểu học khóa 2018 - 2021 với Bài 7B: Au, Âu - Tiếng Việt lớp 1; Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Oanh với bài Nước Văn Lang - Lịch sử lớp 4. Buổi thi giảng diễn ra sôi nổi, hiệu quả. Các sinh viên đều chuẩn bị bài nghiêm túc, biết cách vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực vào tiết dạy và đạt kết quả tốt. Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Oanh đạt giải Nhất, sinh viên Hoàng Thị Mỹ Hạnh đạt giải Nhì, sinh viên Bùi Ngọc Hà đạt giải Ba. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của các sinh viên tham gia thi giảng và cũng là sự khích lệ đối với các bạn sinh viên khác trong khoa.

Sinh viên (HS giả định) thảo luận nhóm trong tiết dạy môn Lịch sử lớp 4

Sinh viên giảng bài trong tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1

Tổ chức hoạt động học tập trong tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1

     Bên cạnh phần thi giảng, sinh viên lớp Tiểu học 3 còn thi viết chữ đẹp. Ở nội dung này, sinh viên thi viết chữ trên giấy ô li và thi viết trên bảng lớp học. Các sinh viên đã thể hiện tốt khả năng viết chữ. Kết quả phần thi viết: Giải nhất thuộc về Phạm Thị Vui; Giải nhì thuộc về Bùi Ngọc Hà; Đồng giải ba là Hoàng Thị Hà, Nguyễn Hải Yến.

Sinh viên chuẩn bị thi viết trên giấy

Sinh viên thi viết trên bảng lớp

     Có thể nói, các hoạt động trên đã giúp giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học có cơ hội được sáng tạo, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, hiện đại vào các bài dạy, nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Thị Hương Giang

Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn