Thông báo

- 14h00: Họp Lãnh đạo trường, Lãnh đạo Phòng Tổ chức - Hành chính về đánh giá, phân loại viên chức năm học 2019-2020. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 08h00: Họp Hội đồng Thi đua, khen thưởng trường. TP: theo QĐ; Đ/c Yến QHT chủ trì, Phòng Tổ chức - Hành chính chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.
jQuery Modules Joomla Tabs

BÀI VIẾT NỔI BẬT

An toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lí để phòng chống dịch Covid-19

     Để góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid, chúng ta đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng bệnh. Trong đó, việc nâng cao hiểu biết và thực hành dinh dưỡng an toàn, lành mạnh trong cộng đồng cần được quan tâm hơn. Sau đây là một số lưu ý:

  1. Đảm bảo an toàn thực phẩm

    - Đeo khẩu trang, bàn tay không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có nguồn gốc động vật; nếu buộc phải tiếp xúc thì nên rửa tay bằng xà phòng ngay sau đó, tránh phát tán mầm bệnh.

     - Chế biến tại nhà các loại thịt, trứng,… cần đeo găng tay, tạp dề; sử dụng thớt, dao riêng để tránh nhiễm mầm bệnh vào đồ ăn chín.

    - Ăn uống vệ sinh: Nấu chín đồ ăn, ăn chín, uống sôi; sử dụng bát đũa, cốc, chén riêng, không dùng chung với người khác.

  1. Thực hiện dinh dưỡng hợp lý để tăng cường miễn dịch

     - Thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý và các khuyến nghị về mức tiêu thụ thực phẩm của Viện dinh dưỡng công bố.

     - Chú trọng cung cấp đa dạng các loại đạm (protein) cho bữa ăn, đảm bảo tính cân đối giữa đạm động vật (thịt, cá, trứng,..) và đạm thực vật (các loại đậu, đỗ,…).

     - Cung cấp đầy đủ vitamin và chất khoáng cho cơ thể thông qua con đường ăn uống là chủ yếu, đặc biệt là vitamin tăng sức đề kháng (A, C).

 

  1. Uống nước đúng cách

     - Cần uống nước chín, sạch, không dùng nước ngọt, trà, cà phê thay thế;  uống ngụm nhỏ, chia đều lượng nước uống trong ngày.

     - Lượng nước uống phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, hoạt động thể lực và nhóm tuổi:

Nhóm tuổi và cân nặng

Nhu cầu nước (nước uống+ nước trong bữa ăn)

Theo nhóm tuổi

10-18 tuổi

40ml/ kg

19-30 tuổi,

hoạt động thể lực nặng

40ml/ kg

19-55 tuổi,

hoạt động thể lực trung bình

35ml/kg

Người≥55 tuổi

30ml/kg

Theo cân nặng

Trẻ 1-10 kg

100ml/kg

Trẻ 11 -20 kg

1000ml + 50ml/kg cho 10kg cân nặng tăng thêm

Trẻ≥ 21 kg

1500ml + 20ml/kg cho 20 kg cân nặng tăng thêm

 

Tổng hợp tri thức:

                                                                                 Vũ Thị Dung

Khoa Giáo dục mầm non

Tổng hợp video

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình 60 năm xây dựng và phát triển

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH

Địa chỉ: Phố Chu Văn An, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình

Điện thoại: (0227) 3 83 11 44    *    Fax: (0227) 3 83 00 40

Email: cdsptb@gmail.com    *    Website: www.cdsptb.edu.vn