Thông báo

- 14h00: Họp Lãnh đạo trường, Lãnh đạo Phòng Tổ chức - Hành chính về đánh giá, phân loại viên chức năm học 2019-2020. Địa điểm: phòng họp số 1.
- 08h00: Họp Hội đồng Thi đua, khen thưởng trường. TP: theo QĐ; Đ/c Yến QHT chủ trì, Phòng Tổ chức - Hành chính chuẩn bị nội dung. Địa điểm: phòng họp số 1.
jQuery Modules Joomla Tabs

Hội thảo trực tuyến chuyên đề "Tích hợp kiến thức truyền thông vào các giờ học ngôn ngữ"

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2019 - 2020, ngày 29/6/2020 Khoa Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã tổ chức một buổi Hội thảo trực tuyến với chuyên đề "Tích hợp kiến thức truyền thông vào các giờ học ngôn ngữ" với sự tham dự của giảng viên, nhà báo Annelene Timmermans – người tổ chức Hội thảo về Kiến thức truyền thông The Media Lit (http://medialitseminar.wixsite.com/brussels), cùng toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ; các giảng viên đến từ một số đơn vị khác của nhà trường như Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Dạy nghề,  Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; giảng viên trường Đại học Thái Bình và một số cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Một số hình ảnh được ghi lại từ buổi hội thảo:

Liên quan đến nội dung chính của buổi Hội thảo, cô Annelene Timmermans đã chia sẻ kinh nghiệm về cách đánh giá tính chính xác hay độ tin cậy của các thông tin được truyền tải trên các phương tiện truyền thông. Trong quá trình chia sẻ kinh nghiệm, cô đã đặt ra những câu hỏi khơi gợi vấn đề để giảng viên tham gia cùng thảo luận và đưa ra quan điểm của mình. Cách dẫn dắt vấn đề và lập luận của cô được các giảng viên đánh giá là rất thú vị, kích thích tư duy của người nghe. Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp ích cho các giảng viên trong việc đánh giá độ tin cậy của các thông tin trên các phương tiện truyền thông khi đưa vào giảng dạy. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giáo dục bởi với các phương pháp dạy học tích cực, nhiệm vụ của giáo viên không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức cho người học mà còn phải rèn cho họ tư duy phản biện với những thông tin đúng đắn, cập nhật xu thế.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn hiện nay khi tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, giảng dạy và trao đổi trực tuyến thể hiện được tính ưu việt và trở thành nhu cầu thiết yếu đối với ngành giáo dục. Do đó, Hội thảo đã mở ra hướng đi mới cho Khoa Ngoại ngữ trong công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho các giảng viên trong khoa và của nhà trường thông qua các khóa học, các buổi hội thảo hay giao lưu trực tuyến.

Thạc sĩ Trần Thị Hiền

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ