Thông báo

-14h00: Họp xây dựng Kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường CĐSP Thái Bình. Thành phần: Lãnh đạo Trường (mời đ/c Hằng-Trưởng phòng Đào tạo, đ/c Dũng-Phó trưởng phòng TC-HC, đ/c Tuyết phòng TC-HC tham gia). Địa điểm: Phòng họp số 1
- 16h30: Họp Hội đồng Tuyển sinh. Thành phần: Theo Quyết định. Địa điểm: Phòng họp số 1
jQuery Modules Joomla Tabs

“Cuốn sách từ trái tim” với phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay, ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Học ngoại ngữ là một trong những điều kiện quan trọng để định vị bản thân và hướng tới tiêu chuẩn “công dân toàn cầu” trong quá trình hội nhập. Hiểu được ngôn ngữ mang tính quốc tế sẽ giúp chúng ta phá tan những rào cản về sự khác biệt, thông hiểu văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc trên thế giới.

Thực hiện Công văn số 4536/BGDDT-GDCTHSSV ngày 04 tháng 10 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong Nhà trường đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên về sự cần thiết phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Hưởng ứng phong trào ý nghĩa trên, Nhà trường phát động và tổ chức Cuộc thi “Cuốn sách từ trái tim”  nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; rèn luyện, trau dồi kĩ năng sử dụng tiếng Anh trong học tập và thực tiễn cuộc sống, đồng thời thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Về dự chỉ đạo và động viên cuộc thi  có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng; đồng chí Trần Thị Nụ - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo trong Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, trung tâm, tổ chức đoàn thể nhà trường cùng toàn thể viên chức trong trường.

Cuộc thi có sự tham gia của cán bộ, giảng viên đại diện 18 đơn vị thuộc trường được chia làm 04 đội thi gồm RENG, FLYING HIGH, BELOVED HEARTS, ROSE. Ban giám khảo cuộc thi là các đồng chí lãnh đạo và giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Nội dung diễn ra với 04 phần thi: Tự giới thiệu, Viết bài cảm nhận, Thuyết trình và Đoán tên sách với nội dung xoay quanh những cuốn sách có ý nghĩa giáo dục, chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc được thể hiện bằng tiếng Anh đã mang lại những cung bậc cảm xúc thú vị khác nhau cho người xem.

Các đội thi tham gia cuộc thi

Mở đầu cuộc thi, mỗi đội cử 07 thí sinh tham gia phần thi Tự giới thiệu. Mỗi đội chơi giới thiệu khái quát về đội mình với những đặc điểm, thành tích nổi bật đạt được của các đơn vị tham gia đội chơi. Phần thi tự giới thiệu được thể hiện dưới hình thức sân khấu hoá, với tinh thần vui nhộn, trẻ trung, lành mạnh, ý nghĩa và sáng tạo; có mối liên hệ với nội dung cuốn sách viết cảm nhận đã đem lại rất nhiều tiếng cười ý nghĩa cho khán giả. Tiếp đến, các đội thi bước vào phần thi Thuyết trình và Đoán tên sách. Bằng sự sáng tạo, thông minh cùng khả năng sử dụng tiếng Anh truyền cảm, lưu loát, các đội thi đã làm toát lên nội dung, ý nghĩa, ảnh hưởng của cuốn sách yêu thích, chạm tới cảm xúc và trái tim của người xem.

Khán giả theo dõi các phần thi

Sau một buổi tranh tài ý nghĩa và sôi nổi, Ban giám khảo đã lựa chọn được giải Nhất Cuộc thi thuộc về đội FLYING HIGH (gồm đại diện khoa Giáo dục Tiểu học, bộ môn Lí luận Chính trị, phòng Kế hoạch – Tài chính, phòng Công tác HSSV, trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và Dạy nghề); giải Nhì thuộc đội RENG (gồm đại diện khoa Tự nhiên, khoa Giáo dục Thể chất, Quốc phòng và Nghệ thuật, phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế); 02 giải Ba thuộc về đội BELOVED HEARTS (gồm đại diện  khoa Xã hội và Nhân văn, bộ môn Tâm lí – Giáo dục và Công tác xã hội, phòng Quản trị Thiết bị, trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Du học và Giới thiệu việc làm, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng) và đội ROSE (gồm đại diện khoa Giáo dục Mầm non, khoa Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên, phòng Thanh tra, phòng Tổ chức – Hành chính).

Đồng chí Trần Thị Nụ - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đội thi

Cuộc thi “Cuốn sách  từ trái tim” năm học  2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích với những phần thi hấp dẫn, trí tuệ góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình năng động, sáng tạo, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống.

Thạc sĩ Lê Thị Tú Anh - Phòng Đào tạo

Tổng hợp video