A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2023

 

         Thực hiện Kế hoạch số 458/KH-CĐSP ngày 13 tháng 10 năm 2023 về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã thực hiện chuỗi các hoạt động chuyên môn, phong trào, tổ chức Lễ mít tinh kỉ niệm trong toàn bộ các đơn vị thuộc, trực thuộc trường và toàn trường. Các hoạt động được toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh và hội cha mẹ học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực.

          Đối với hoạt động chuyên môn, các khoa và các trường trực thuộc đã chú trọng tổ chức Hội giảng cấp đơn vị và chọn ra những giảng viên, giáo viên xuất sắc nhất để đề nghị Trường khen thưởng trong Lễ mít tinh kỉ niệm ngày 20/11/2023. Khoa Giáo dục Mầm non còn có riêng Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm dành cho sinh viên. Các hoạt động chuyên môn của các đơn vị được đánh giá là chất lượng, tạo không khí sôi động, hào hứng dạy tốt, học tốt chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ở ngôi trường sư phạm có bề dày gần 65 xây dựng và phát triển.

          Đối với hoạt động phong trào, Công đoàn Trường tổ chức giải Kéo co dành cho cán bộ viên chức, Đoàn Thanh niên tổ chức giải Kéo co dành cho học sinh, sinh viên trong toàn trường. Với lực lượng cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên chính quy đông đảo gần 3 ngàn người (không kể học viên các lớp liên kết đại học), giải Kéo co của toàn trường kéo dài từ đầu tháng 11 đến cuối ngày 18/11/2023, tạo không khí rộn ràng, tưng bừng, vui tươi, khoẻ khoắn trong suốt tháng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong khắp các không gian trường lớp của Nhà trường. Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quách Đình Bảo còn có riêng hoạt động đồng diễn vào sáng ngày 18/11/2023 cho toàn bộ học sinh trên khắp các sân của trường sư phạm, tạo hiệu ứng tích cực với nhiều cảm xúc thăng hoa, phấn khởi, tri ân thế hệ các nhà giáo. Ngoài ra, cùng với trường Mầm non Hoa Hồng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường đã phối hợp tổ chức tập luyện chương trình văn nghệ hoành tráng cho lễ mít tinh kỉ niệm vào sáng ngày thứ Hai  20/11/2023.

          Cùng với các hoạt động chuyên môn, phong trào, Nhà trường chú trọng trang trí, vệ sinh trường lớp sạch đẹp, an toàn, căng băng rôn, khẩu hiệu chào mừng theo chủ đề Tri ân nhà giáo tạo không gian tươi sáng, rực rỡ khắp các đơn vị thuộc, trực thuộc trường.

Sáng ngày 20/11/2023, trước giờ làm Lễ mít tinh kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Trưởng các đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc trường tiến hành Lễ dâng hương Tượng đài Nhà giáo Chu Văn An trong khuôn viên của Trường.

Lễ mít tinh diễn ra tại Nhà Đa năng gồm có các thành phần tham dự là khách mời (đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; Lãnh đạo các trường ĐH, CĐ trong tỉnh; đại diện hội cha mẹ học sinh Trường; toàn thể cán bộ, viên chức hưu trí của Trường); cán bộ viên, chức đang công tác; đại diện các em học sinh, sinh viên. Nội dung buổi Lễ gồm các phần: Văn nghệ chào mừng; Chào cờ; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Diễn văn chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; Đại diện nguyên lãnh đạo nhà trường phát biểu; Lãnh đạo tỉnh trao tặng cờ thi đua và phát biểu chỉ đạo; Trao tặng các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

          Phát biểu trong Lễ kỉ niệm, Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Trường cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; sự đồng tình ủng hộ của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố; sự khích lệ, động viên của thế hệ các cán bộ, nhà giáo hưu trí; sự đồng hành của hội cha mẹ học sinh; đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tâm huyết với nghề, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ nhà giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong năm học 2022-2023 và xác định rõ định hướng phát triển của Nhà trường gồm 3 nhiệm vụ trọng tâm:

Một là: Tập trung cho công tác đào tạo: Đào tạo hệ chính quy trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; trình độ trung cấp nghề cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS theo yêu cầu của xã hội.

Hai là: Tăng cường liên kết đào tạo liên thông và bồi dưỡng: Liên kết với các trường Đại học ở Trung ương để đào tạo, bồi dưỡng nâng chuẩn trình độ, đáp ứng yêu cầu của xã hội; Liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng để đào tạo nghề theo nhu cầu của xã hội, đáp ứng nguồn nhân lực cho các khu công nghiệp và khu kinh tế của tỉnh.

Ba là: Xây dựng thương hiệu Nhà trường: Để xây dựng thương hiệu, nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục chất lượng cao, chất lượng quốc tế đồng bộ, liên thông ở cả 4 cấp học MN, TH, THCS và THPT; đồng thời xây dựng đội ngũ nhà giáo vừa hồng vừa chuyên.

Đồng chí Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động của trường, tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường năm học 2023-2024, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ Nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ tặng tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2022-2023 của tỉnh Thái Bình.

Chuỗi các hoạt động kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã thành công rực rỡ trong niềm hân hoan, hạnh phúc của toàn bộ cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên toàn trường; từ đó tiếp thêm năng lượng tích cực để Nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đặt ra.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ kỉ niệm:

Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Trưởng các đơn vị, đoàn thể thuộc và trực thuộc trường làm Lễ dâng hương tại Tượng đài Nhà giáo Chu Văn An trong khuôn viên sân nhà A3

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Đại biểu tham dự Lễ kỉ niệm

Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn trong Lễ kỉ niệm

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể nhà trường

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng

Tập thể các thầy, cô Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm


Tác giả: ThS Vũ Đình Thuấn, phòng Tổ chức - Hành chính

Danh mục

Tin tức nổi bật