A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm tình đồng chí, đồng đội

     Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hội Cựu chiến binh Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức buổi “Gặp mặt truyền thống” nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

     Về dự và động viên Hội Cựu chiến binh Trường trong buổi “gặp mặt truyền thống” có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng,  các đồng chí lãnh đạo nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn trường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thuộc trường; các em HSSV là bí thư chi đoàn, lớp trưởng các lớp chính quy đang học tập tại trường. Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của các đồng chí hội viên Hội cựu chiến binh nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đảng ủy, Q. Hiệu trưởng tặng hoa chức mừng Hội

     Đây là dịp để Hội Cựu chiến binh nhà trường phối hợp với Đảng, chính quyền và các đoàn thể tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên về vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong hơn bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của Quân đội ta trong thời kỳ mới. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 31 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới. Gặp mặt giao lưu và tri ân các Cựu chiến binh đã có những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện đang công tác tại Trường.

     Trong buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đăng Quân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường đọc diễn văn tuyên truyền ôn lại chặng đường lịch sử 76 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và kết quả nổi bật sau 31 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

     Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng phát biểu ghi nhận, biểu dương và tri ân các thế hệ người lính, trong đó có những đóng góp của các đồng chí Cựu chiến binh nhà trường trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường nói riêng, sự nghiệp trồng người nói chung.

     Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Lê Sỹ Khôi, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường chia sẻ những kỷ niệm, những tình cảm ấn tượng trong những năm tháng quân ngũ.

     Sinh viên Đặng Thị Phương Anh đại diện cho Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên nhà trường phát biểu bày tỏ những tình cảm, sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó cũng bày tỏ sự quyết tâm và hứa với các thế hệ Cựu chiến binh, với các thầy cô giáo sẽ ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để khi ra trường sẽ đem tài đức tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Các đồng chí cựu chiến binh Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

     Khoảng thời gian không dài, nhưng đủ làm cho các đồng chí cựu chiến binh và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt ấm lòng đồng chí, đồng đội. Thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường, đồng chí Chủ tịch Hội đã đón nhận và trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên của các đồng chí Lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các em học sinh, sinh viên đã dành cho tổ chức Hội; đồng thời hứa với các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu sẽ tiếp tục rèn luyện mọi mặt để giữ vững phẩm chất của người lính, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thời đại mới./.

                                                                          Thạc sĩ Phạm Đăng Quân

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình


Tác giả: Written by Nguyễn Thùy Sông

Danh mục

Tin tức nổi bật