A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình với các hoạt động ý nghĩa chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

     Trong không khí sôi nổi của tháng 3- tháng Thanh niên, tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 22 tháng 3 năm 2023, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình long trọng tổ chức “Lễ dâng hương, báo công với Bác và Lễ kết nạp đoàn viên mới năm học 2022 – 2023 chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023)”.

     Đây là một chương trình ý nghĩa để tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình cùng ôn lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại -người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn; đồng thời, báo cáo với Bác những thành tích mà Đoàn thanh niên Trường CĐSP Thái Bình đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

     Về dự chương trình, có đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình; đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh, UVBTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; Thầy giáo Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng Trường CĐSP Thái Bình; Thầy Nguyễn Hữu Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Thái Bình; Cô giáo Trần Thị Nụ, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Thái Bình; các thầy giáo, cô giáo lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể thuộc và trực thuộc trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 92 đoàn viên học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho các khối lớp.

     Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh, sinh viên tiến hành lễ dâng hương, dâng hoa đầy xúc động. Thay mặt hơn 1000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường, đồng chí Lê Thị Tú Anh – Bí thư đoàn trường đã tổng kết và báo cáo với Bác những thành tích mà Đoàn thanh niên Trường CĐSP Thái Bình đã đạt được.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban giám hiệu nhà trường cùng đoàn thanh niên tiến hành nghi lễ dâng hương

     Trong chương trình, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân vào thành tích chung của tuổi trẻ nhà trường, BCH Đoàn tỉnh Thái Bình và Ban Thường vụ Đoàn trường CĐSP Thái Bình đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

 

Đ/c Lê Thị Tú Anh – Bí thư đoàn trường trao tặng Giấy khen của BCH Đoàn trường cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Tháng thanh niên

     Ngay sau lễ báo công với Bác, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên năm 2023 cho 28 đội viên thanh niên ưu tú của LCĐ khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên và Đoàn trường TH, THCS & THPT Quách Đình Bảo. Công tác kết nạp đoàn viên được Đoàn trường CĐSP Thái Bình xác định là một yêu cầu khách quan đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, nhằm bổ sung cho Đoàn đội ngũ đoàn viên có chất lượng, số lượng phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn trong mỗi giai đoạn cách mạng, là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đoàn.

 

Đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình; đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh, UVBTV, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn cùng các đoàn viên được kết nạp trong buổi lễ

     Trong giờ phút thiêng liêng khi đứng trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng với niềm vui được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em Trịnh Công Minh, HS lớp 10A4 – Trường TH, THCS & THPT Quách Đình Bảo đã có những phát biểu đầy tự hào, xúc động. Đồng chí Lê Thị Tú Anh, Bí thư đoàn trường thay mặt BCH Đoàn trường phát biểu, giao nhiệm vụ cho lớp đoàn viên mới. Đồng chí thể hiện niềm tin tưởng vào sức trẻ và nhiệt huyết của các đoàn viên, mong muốn các bạn sẽ đem hết trí tuệ, sức lực và khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn trong nhà trường nói riêng và phong trào đoàn của tỉnh nhà nói chung.

     Trong buổi lễ trang nghiêm và xúc động, toàn thể đoàn viên thanh niên trường CĐSP Thái Bình hướng về anh linh của Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Mỗi đoàn viên thanh niên thầm hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ra sức học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và công tác; quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng nông thôn mới và các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Đoàn các cấp đã đề ra. BCH Đoàn trường CĐSP Thái Bình luôn đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, tập hợp ngày càng đông đảo học sinh, sinh viên, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên; tổ chức nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực đóng góp cho sự phát triển xã hội; góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh theo di nguyện của Bác.

     Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hàng ngũ chỉnh tề với màu áo xanh của tuổi trẻ, của tinh thần xung kích tình nguyện, dưới sắc đỏ màu cờ, mỗi đoàn viên thanh niên đều xúc động nhớ đến lời dạy của Bác:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.


Tác giả: Thạc sĩ Phạm Hồng Minh

Danh mục

Tin tức nổi bật