A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP TẠI HẢI PHÒNG CỦA HỌC SINH KHOA GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, ngày 20 tháng 4 năm 2024, Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên – Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã tổ chức chuyến đi hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh tại thành phố Hải Phòng.

Học sinh hào hứng trong hành trình tham gia hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

Trong chuyến đi, đoàn đến dâng hương, tại đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Tại đây, học sinh học tập và tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm -  một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam trong thế kỷ XVI, một nhà giáo nổi tiếng thời kỳ Nam - Bắc triều (Lê - Mạc phân tranh) cũng như tài tiên tri các tiến triển của lịch sử Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp tại Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trong hành trình, học sinh đến tham quan, học tập tại khu di tích Bạch Đằng Giang - khu di tích được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 1962. Ngay tại chiến trường oanh liệt xưa ở bến sông Bạch Đằng, học sinh đã tìm hiểu, học tập về những chiến thắng lịch sử lừng lẫy thời trung đại Việt Nam.

Học sinh trải nghiệm, hướng nghiệp tại khu di tích Bạch Đằng Giang

Hành trình trải nghiệm, hướng nghiệp của học sinh được tiếp tục diễn ra tại Đà Lạt thu nhỏ ở Hòn Dấu - Đồ Sơn. Các em say sưa khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và thỏa sức với các trò chơi vui nhộn để rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai, sự khéo léo và hợp tác trong giải quyết vấn đề.

Học sinh tham gia Team building tại khu Đà Lạt thu nhỏ ở Hòn Dấu, Đồ Sơn

            Chuyến đi thực tế hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp chứa đựng nhiều ý nghĩa to lớn. Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên đã thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành; góp phần nâng cao hiệu quả học tập trải nghiệm, hướng nghiệp; phát triển các năng lực và định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, học sinh được giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức về danh nhân, di tích lịch sử - văn hóa, khám phá cảnh quan thiên nhiên; từ đó bồi đắp niềm tự hào, ý thức giữ gìn những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước. Chuyến đi trải nghiệm, hướng nghiệp tại Hải Phòng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với học sinh, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà, Trường khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên

Danh mục

Tin tức nổi bật