A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT QUÁCH ĐÌNH BẢO THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học, Kế hoạch môn Trải nghiệm hướng nghiệp, Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023-2024, ngày 17/3/2024 gần 900 đoàn viên thanh niên của Trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo đã tham gia Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp tại Cố Đô Hoa Lư và Khu du lịch sinh thái Thung Nham – Tỉnh Ninh Bình. Hành trình này không chỉ mở rộng kiến thức về lịch sử và văn hóa mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về những ngành nghề và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tại Cố Đô Hoa Lư, học sinh được tham quan và khám phá những di tích lịch sử nổi tiếng, nơi mà triều đại Đinh, Lê, Lý và Trần đã cống hiến cho lịch sử Việt Nam. Qua lời giới thiệu của những hướng dẫn viên tận tâm, học sinh đã cảm nhận được không khí trang nghiêm và truyền thống tại địa điểm này.

Hành trình trải nghiệm tiếp tục diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, nơi có thiên nhiên hùng vĩ và bốn mùa tươi đẹp. Các em học sinh vừa thích thú chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên vừa háo hức khám phá các hang động, khu bảo tồn vườn chim Thung Nham và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của vùng miền.

Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp của học sinh trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều mục tiêu:

  - Mở rộng kiến thức: Chương trình giúp học sinh hiểu rõ về lịch sử và văn hóa tại Cố Đô Hoa Lư, đồng thời khám phá vẻ đẹp tự nhiên tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

  - Phát triển kỹ năng: Các hoạt động thực tế như khám phá hang động, đi thuyền trên sông, và giao tiếp với cộng đồng địa phương sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, và sự tự tin.

  - Khám phá bản thân: Học sinh có cơ hội thách thức bản thân qua những hoạt động mới, khám phá sở thích và niềm đam mê cá nhân.

  - Kết nối cộng đồng: Chương trình khuyến khích sự giao lưu và hợp tác với cộng đồng địa phương, xây dựng mối quan hệ tích cực và trách nhiệm với xã hội.

  - Hiểu biết nghề nghiệp: Thông qua trải nghiệm thực tế, học sinh có cơ hội hiểu rõ hơn về yêu cầu, thách thức và phong cách sống của các ngành nghề.

  - Tư duy linh hoạt: Học sinh phát triển tư duy sáng tạo và mở cửa về những cơ hội nghề nghiệp.

  - Quyết định nghề nghiệp: Sự kiện đóng góp vào quá trình đưa ra quyết định về nghề nghiệp của học sinh.

  Với mong muốn những trải nghiệm này sẽ giúp học sinh có cái nhìn toàn diện về thế giới xung quanh và tạo nên những nguồn động viên mạnh mẽ cho sự phát triển của các em trong tương lai, chương trình trải nghiệm hướng nghiệp tại Cố đô Hoa Lư và Khu du lịch sinh thái Thung Nham – tỉnh Ninh Bình không chỉ mang lại kiến thức thực tế mà còn tạo nên những ký ức khó quên, mở rộng thêm tầm nhìn và trải nghiệm cuộc sống cho học sinh Trường Quách Đình Bảo.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình trải nghiệm hướng nghiệp:

 

Thầy cô và học sinh nhà trường dâng hương tại Đền thờ vua Đinh

 

 

Học sinh trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo chụp ảnh kỉ niệm tại các di tích lịch sử

 

 

Học sinh nhà trường tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích


Tác giả: Nguyễn Xuân Vinh, Hiệu trưởng trường TH, THCS & THPT Quách Đình Bảo

Danh mục

Tin tức nổi bật