A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI "DUYÊN DÁNG THỜI TRANG TÁI CHẾ" CỦA HỌC SINH KHOA GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023), nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, khuyến khích học sinh thực hiện các hành động tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải (3T) trong đời sống hằng ngày, góp phần bảo vệ môi trường, Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức hội thi "Duyên dáng thời trang tái chế" cho học sinh.

Các mẫu thiết kế thời trang độc đáo, sáng tạo trình diễn tại hội thi

Hội thi thu hút học sinh của 17 lớp trong Khoa tham gia với 27 bộ thiết kế thời trang. Các bộ trang phục được thiết kế từ các nguồn vật liệu phế thải đã qua sử dụng như vỏ hộp sữa, vỏ lon nước, chai nhựa, ly nhựa, giấy báo, giấy tập cũ, vỏ hộp bánh, bút bi đã hết mực,… rất sinh động, hấp dẫn và đẹp mắt thể hiện những ý tưởng sáng tạo gây bất ngờ của học sinh.

Mẫu thiết kế thời trang bằng chất liệu giấy, báo

Những người mẫu học sinh trình diễn những bộ trang phục độc đáo trên sân khấu với những bước đi tự tin, mạnh bạo, cá tính mà không kém phần uyển chuyển, duyên dáng.

Mẫu thiết kế thời trang bằng chất liệu ni-lông

Nội dung những bài thuyết trình đầy sức thuyết phục nêu rõ ý tưởng trong thiết kế các bộ trang phục và ý nghĩa, thông điệp về tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải (3T), bảo vệ môi trường của các bộ trang phục được gửi đến khán giả.

Các bài thuyết trình về thời trang tái chế gửi gắm nhiều thông điệp có ý nghĩa

Những khán giả học sinh rất hào hứng, cổ vũ nhiệt tình các tiết mục thời trang do chính bạn bè mình thiết kế và trình diễn trên sân khấu.

Học sinh tự tin trình diễn thời trang trên sân khấu trước sự cổ vũ nồng nhiệt của bạn bè

Hội thi được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho học sinh tham gia. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, nâng cao ý thức trong công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường bền vững, từ đó, góp phần tạo tâm thế và hứng thú học tập, rèn luyện cho học sinh.


Tác giả: ThS Nguyễn Thị Thu Hà, Phụ trách Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên

Danh mục

Tin tức nổi bật