A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON TỔ CHỨC HỘI THI CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ MẦM NON

           Với mục đích tạo môi trường để sinh viên rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng ý thức nghề nghiệp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường sự hiểu biết cho sinh viên, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong sinh viên; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình; căn cứ Kế hoạch tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024, khoa Giáo dục Mầm non tổ chức Hội thi Chế biến món ăn cho trẻ mầm non. Đối tượng dự thi là sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3, chia làm 6 đội.

Hội thi diễn ra vào chiều ngày 20/10/2023, tại phòng Thực hành dinh dưỡng khoa Giáo dục Mầm non, các đội thi thực hiện 2 phần thi: chế biến các món ăn cho trẻ mầm non và thuyết trình.

Chủ đề chung của hội thi là NGÀY HỘI CỦA BÉ. Ở phần thi chế biến món ăn, căn cứ vào chủ đề chung, mỗi đội lựa chọn một đề tài, lên thực đơn và thực hiện chế biến với: 1 món ăn bữa chính, 1 món ăn bữa phụ, 1 loại đồ uống, 1 loại bánh và 1 món ăn tự chọn. Thời gian cho phần thi này trong vòng 2 tiếng, bao gồm: sơ chế, chế biến/nấu chín, trình bày món ăn.

Sau khi hoàn thành phần thi đầu tiên, các đội tiến hành phần thi thứ 2, trưng bày và thuyết trình về sản phẩm. Trong vòng 15 phút, đại diện của mỗi đội trình bày ý tưởng, cách chọn nguyên liệu và chế biến món ăn theo đúng yêu cầu và tiêu chí của cuộc thi.

Với những đôi bàn tay khéo léo, sức sáng tạo và ý tưởng độc đáo, những cô giáo mầm non tương lai đã tạo nên những món ăn vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa đẹp mắt, hấp dẫn trẻ.

Ban giám khảo bám sát quá trình thi của các đội, từ khâu chuẩn bị, chế biến món ăn, cho đến giai đoạn trưng bày, trang trí, thuyết trình và chấm điểm công tâm theo các tiêu chí. Kết quả: 1 giải Nhất thuộc về đội GD Mầm non 3A, 1 giải Nhì thuộc về đội GD Mầm non 3C, 1 giải Ba thuộc về đội GD Mầm non 2A và 3 giải Khuyến khích dành cho 3 đội GD Mầm non 3B, GD Mầm non 2B và GD Mầm non 2B.

Hội thi Chế biến món ăn cho trẻ mầm non mở đầu cho Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024. Thành công của Hội thi là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo từ phía Ban tổ chức, quá trình học tập, tìm hiểu nghiêm túc, đầy sáng tạo và khéo léo từ phía các đội thi, là sự hứa hẹn cho thành công cho hội thi tiếp theo về Tổ chức hoạt động cho trẻ Mầm non sẽ diễn ra vào tháng 11, góp phần hoàn thành thắng lợi Kế hoạch tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024 của Khoa Giáo dục Mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh từ hội thi:

 

Trưng bày sản phẩm của các đội thi trước Ban tổ chức, Ban giám khảo

Các đội thi chế biến món ăn

 

Phần thi thuyết trình của đội GDMN 2C

Phần thi thuyết trình của đội GDMN 2A

Trưng bày sản phẩm của đội GDMN 3A

 

          Các đội thi chụp ảnh cùng Ban giám khảo và Ban tổ chức

Dưới đây là hình ảnh các món ăn được trình bày trong hội thi:


Tác giả: Khoa Giáo dục Mầm non

Danh mục

Tin tức nổi bật