A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON TỔ CHỨC HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM NĂM HỌC 2023-2024

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu, khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2023-2024 cho sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 với 2 nội dung thi: Chế biến món ăn cho trẻ mầm non và Tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non. Trong đó, nội dung thi Chế biến món ăn đã được tổ chức vào chiều ngày 20/10/2023. Ngày 11/11/2023, Ban tổ chức cho tiến hành nội dung thi Tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non, đồng thời tổng kết và trao giải Hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hồng, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa GD Mầm non, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu khai mạc Hội thi, cô Nguyễn Thị Kim Hồng, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa GD Mầm non, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nêu rõ mục đích của Hội thi là tạo môi trường để sinh viên rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng ý thức nghề nghiệp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường sự hiểu biết cho sinh viên, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong sinh viên. Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, cô tặng hoa và gửi lời chúc thành công đến 6 đội thi.

Trưởng khoa tặng hoa các đội thi

Trong một ngày làm việc tích cực, từ 7h30 đến 17h, Hội thi đã được dự 12 giờ Tổ chức hoạt động cho trẻ Mầm non với các lĩnh vực và các đề tài khác nhau do 6 lớp sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 3 thực hiện. Các tiết dạy đều thể hiện được khả năng của sinh viên trong việc tổng hợp kiến thức, áp dụng kiến thức vào thực hành giảng dạy cho trẻ mầm non, đồng thời cũng cho thấy sự sáng tạo của sinh viên trong quá trình lên ý tưởng, thiết kế giáo án, làm đồ dùng đồ chơi và thực hành giảng dạy.

Ban giám khảo và giảng viên, sinh viên dự các hoạt động dự thi

Kết quả chung cuộc, 01 giải Nhất được trao cho lớp GDMN 3A, 02 giải Nhì được trao cho lớp GDMN 3B và GDMN 2A, 03 giải Ba thuộc về các lớp GDMN 3A, GDMN 2B, GDMN 2C. Ban tổ chức cũng trao 02 giải phụ: giải Nhất nội dung thi Tổ chức hoạt động cho trẻ mầm non cho sinh viên Trần Thị Hương, lớp GDMN 3A và giải Nhất nội dung thi Chế biến món ăn cho trẻ mầm non cho lớp GDMN 3A.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội GDMN 3A

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên là hoạt động thường niên của khoa Giáo dục Mầm non, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực và sáng tạo trong giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên trong Khoa. Đây cũng là hoạt động mang tính chuyên môn cao, giúp sinh viên có cơ hội tích lũy, thực hành kiến thức, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, làm hành trang cho con đường mình đã chọn.

Một số hình ảnh đẹp của Hội thi:

SV trong vai Giáo viên tổ chức một hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non

Sinh viên trong vai Giáo viên tổ chức một hoạt động phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội cho trẻ

Sinh viên trong vai Giáo viên tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với chữ cái

Sinh viên trong vai Giáo viên tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ mầm non

Sinh viên trong vai Giáo viên tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non

 


Tác giả: ThS. Phạm Hồng Minh, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non.

Danh mục

Tin tức nổi bật