A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON TỔ CHỨC HỘI THI SINH VIÊN SÁNG TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, NĂM HỌC 2023-2024

        Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, ngày 12/4/2024, khoa GD Mầm non đã tổ chức Hội thi Sinh viên Sáng tạo và Nghiên cứu khoa học, năm học 2023-2024.

Về dự Hội thi, có cô giáo Nguyễn Thị Yến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Trần Hồng Hoa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng, các trường thuộc và trực thuộc, các đoàn thể trong Nhà trường.

Đại biểu dự Hội thi

Trong lời phát biểu khai mạc Hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hồng – Trưởng khoa GD Mầm non, trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi được tổ chức nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành GD Mầm non, đồng thời, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, vận dụng kiến thức đã học, ứng dụng ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hồng – Trưởng khoa GD Mầm non, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi Sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học được tổ chức dành cho sinh viên ngành GD Mầm non đang học tập tại trường. Từ tháng 12 năm 2023, sinh viên đã đăng kí đề tài, sản phẩm dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Năm nay, sinh viên mang đến Hội thi 21 sản phẩm với hình thức phong phú của 21 tác giả, nhóm tác giả đến từ 9 lớp. Đó là những phương tiện dạy học, đồ dùng, đồ chơi có tính sáng tạo, các tác phẩm thơ, truyện dành cho trẻ mầm non. Sản phẩm dự thi đã được gửi về BTC trước ngày 11/4/2024. Ngày 12/4/2024, BTC tiến hành cho các nhóm tác giả trưng bày và thuyết trình về sản phẩm của mình. Ban giám khảo chấm theo các tiêu chí đánh giá cụ thể về: tính mới, tính sáng tạo; khả năng ứng dụng và hiệu quả; tính thẩm mỹ; tính khoa học hoặc tính nghệ thuật; trình bày bản thuyết minh; thuyết trình giới thiệu sản phẩm.

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên theo dõi những sản phẩm dự thi

Phần thuyết trình trình sản phẩm, tác phẩm của các nhóm tác giả đã mang đến cho Hội thi nhiều điều bất ngờ, thú vị, thể hiện được sức sáng tạo và tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên.

          Sau một thời gian làm việc tích cực, hiệu quả, Ban giám khảo Hội thi đã chọn ra được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho sản phẩm Bộ đồ dùng thông minh của nhóm tác giả lớp GDMN 3C; 2 Giải Nhì thuộc về các sản phầm Nước và các hiện tượng tự nhiên của nhóm tác giả lớp GDMN 3A và Ngôi nhà sắc màu của nhóm tác giả lớp GDMN 3C. 3 giải Ba được trao cho tác giả của các sản phẩm: Bút thơ tuổi hồng – GDMN 2A; Ngôi nhà kì diệu – GDMN 1B và Thiên nhiên kì thú – GDMN 1A.

Trưởng Ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả lớp GDMN 3C

          Hội thi Sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học, năm học 2023-2024 của khoa GD Mầm non được tổ chức thành công, là nguồn cổ vũ cho phong trào thi đua học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong khoa. Đây cũng là một trong những hoạt động của khoa GD Mầm non hướng tới kỉ niệm 65 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình (1959-2024).

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 


Tác giả: ThS. Phạm Hồng Minh, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non

Danh mục

Tin tức nổi bật