Lế bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, trình độ trung cấp nhóm ngành Giáo dục nghề nghiệp, khóa học 2021-2024

Sáng ngày 30/7/2024Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, trình độ trung cấp nhóm ngành Giáo dục nghề nghiệp, khóa học 2021-2024.

Tới dự chương trình, có sự tham gia của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc, trực thuộc trường; các thầy cô, cán bộ viên chức của Nhà trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh; phóng viên Đài phát thanh và Truyền hình Thái Bình và toàn thể học sinh, sinh viên khóa học 2021-2024.

Thạc sĩ Đỗ Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học đã Báo cáo tổng kết khóa học và công bố Quyết định tốt nghiệp cho 334 học sinh, sinh viên khóa học 2021-2024. Khóa học 2021-2024, là một khóa học mà thầy trò Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để khẳng định vị thế của nhà trường trong việc định hướng, phát triển để phù hợp với tình hình mới. Với sự kiên định và nỗ lực phấn đấu không ngừng đổi mới, phát triển Nhà trường, thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã và đang gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác quản lý. Kết quả đã đạt được bằng những con số minh chứng như sau:

- Tỷ lệ tốt nghiệp toàn trường của khóa học 2021-2024:

+ Đối với trình độ Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non có 117/117 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 100%. Trong đó xếp loại Xuất sắc có 08 sinh viên, chiếm tỷ lệ 6.84%; loại Giỏi có 61 sinh viên, chiếm tỷ lệ 52.1%; loại Khá 46 sinh viên, chiếm tỷ lệ 39.3%; loại Trung bình có 02 sinh viên, chiếm tỷ lệ 1.7%.

+ Đối với trình độ Trung cấp nhóm ngành giáo dục nghề nghiệp có 217/217 học sinh được công nhận tốt nghiệp trung cấp nghề chiếm tỷ lệ 100%. Trong đó xếp loại Xuất sắc có 04 học sinh, chiếm tỷ lệ 1.8%; loại Giỏi có 23 học sinh, chiếm tỷ lệ 10.6%; loại Khá có 173 học sinh, chiếm tỷ lệ 79.7%; loại Trung bình có 17 học sinh, chiếm tỷ lệ 7.8%.

Trong kỳ thi tốt nghiệp văn hóa Trung học phổ thông đã có 217/217 học sinh tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 100%, có nhiều học sinh đạt điểm cao từ 24 điểm đến 27 điểm như em Lê Văn Thanh Hải 27 điểm, Vũ Ngọc Linh 26,75 điểm, Phạm Trần Yến Nhi 26,50 điểm,…

Song song với công tác đào tạo thì trong công tác quản lý nhà trường luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục rèn luyện đạo đức, phát triển định hướng nghề nghiệp, thực tập nghề, nghiên cứu khoa học và quan tâm đến các chế độ chính sách, thực hiện Nghị định 116 của Chính phủ về hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí học tập cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, xét, cấp học bổng khuyến khích học tập cho học sinh, sinh viên theo hàng kỳ/hàng năm đúng quy định mức học bổng tối thiểu là 690.000 đồng/1 tháng; xét, cấp học bổng tài trợ đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết các chế độ chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh thuộc diện chính sách.

Đánh giá và ghi nhận nỗ lực kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, Nhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh danh và trao tặng Giấy khen cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảngNhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đã đạt được của thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên khóa học 2021-2024. Đồng thời thầy Hiệu trưởng đã có chia sẻ tâm huyết, lời căn dặn, nhắn nhủ tới toàn thể học sinh, sinh viên về lẽ sốngbản lĩnh, trách nhiệm và lòng biết ơn đến cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Lời căn dặn của thầy sẽ là nguồn động lực cho toàn thể học sinh, sinh viên tốt nghiệp khóa 2021-2024 trên chặng đường tiếp theo và luôn thấy tự hào là học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình.

Đại diện cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp khóa 2021-2024, sinh viên Hà Thị Ánh Duyên lớp Giáo dục Mầm non B phát biểu, tri ân đến thầy cô và Nhà trường và hứa sau này trên con đường sự nghiệp, dù gặp bất cứ khó khăn nào, các em cũng sẽ khắc ghi những lời căn dặn, chỉ bảo của thầy cô; luôn giữ vững lòng tin, tình yêu nghề, sẵn sàng mang sức trẻ và nhiệt huyết của mình, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học để cống hiến, góp phần xây dựng quê hương, đất nước và luôn tự hào là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình.

Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, trình độ trung cấp nhóm ngành Giáo dục nghề nghiệp, khóa học 2021-2024 đã khép lại trong niềm hân hoan, niềm tự hào của các thầy cô và học sinh, sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Nhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Nhà giáo, Thạc sỹ Đỗ Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học báo cáo tổng kết khóa học và công bố quyết định tốt nghiệp

Sinh viên Hà Thị Ánh Duyên, lớp Giáo dục Mầm non B khóa 2021-2024

phát biểu và tri ân

Bà Trần Thị Thu, Phó ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Sinh viên Hà Thị Ánh Duyên, đại diện sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2021-2024 tặng hoa tri ân nhà trường

Học sinh Nguyễn Võ Hoài Nam, đại diện học sinh trình độ trung cấp

khóa học 2021-2024 tặng hoa tri ân nhà trường

Một số hình ảnh trao Giấy khen, Bằng tốt nghiệp, Văn nghệ và học sinh, sinh viên tham dự trong Lễ Bế giảng:

Tác giả: Thạc sỹ Ngô Thị Vân Duyên, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học