A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy trình độ cao đẳng, trung cấp khóa 2020-2023

Sáng ngày 17/8/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy, trình độ Cao đẳng, Trung cấp khóa 2020-2023.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham gia của các vị đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể thuộc, trực thuộc trường; các thầy cô, cán bộ viên chức của Nhà trường và toàn thể học sinh, sinh viên khóa học 2020-2023.

Khóa học 2020-2023 là một khóa học mà thầy trò Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong việc đào tạo, định hướng phát triển để phù hợp với tình hình mới. Cụ thể:

- Thực hiện Luật Giáo dục 2019, các trường Cao đẳng Sư phạm trong toàn quốc cũng như Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình chỉ được đào tạo 01 mã ngành giáo viên - Giáo dục Mầm non. Đối tượng đào tạo bị thu hẹp, thách thức Nhà trường phải đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của xã hội.

- Năm học 2020 - 2021,năm đầu tiên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đào tạo trình độ trung cấp dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, thuộc quản lý chuyên môn nghề của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Thời gian đào tạo trong 3 năm, học sinh học song song 2 chương trình, 1 chương trình Trung học phổ thông, 1 chương trình nghề. Chương trình đào tạo do các thầy cô của Nhà trường đảm nhiệm giáo dục giảng dạy.

- Đồng thời, khoá học 2020 - 2023 diễn ra trong bối cảnh ứng phó, phòng chống dịch bệnh Covid -19 kéo dài và các khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp tới việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Những khó khăn, thách thức như vậy, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng với sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm cao của cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên, sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp, cha mẹ học sinh và xã hội, Nhà trường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu khóa học. Kết quả tốt nghiệp của toàn khóa đạt 100%. Cụ thể:

- Đối với ngành Giáo dục Mầm non: 100% sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá trở lên, trong đó xếp loại Xuất sắc chiếm tỷ lệ 9,4%; xếp loại Giỏi chiếm tỷ lệ 71,7%; xếp loại Khá chiếm tỷ lệ 18,9%.

- Đối với ngành Tin học ứng dụng: 100% học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và Trung cấp nghề; cụ thể Trung cấp nghề: xếp loại Xuất sắc chiếm tỷ lệ 3,1%; xếp loại Giỏi chiếm tỷ lệ 18,8%; xếp loại Khá  chiếm tỷ lệ 71,9%; xếp loại Trung bình chiếm tỷ lệ 6,2%.

Cùng với kết quả học tập là thành tích của học sinh, sinh viên trong các Hội thi Học sinh, sinh viên sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Hội thi Khoa học kthuật tỉnh Thái Bình, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc các cấp và các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia vì cộng đồng.

Đánh giá và ghi nhận nỗ lực kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên, Hiệu trưởng đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp, Nhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đã đạt được của thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chứchọc sinh, sinh viên khóa học 2020-2023. Đồng thời thầy Hiệu trưởng đã có chia sẻ tâm huyết, lời căn dặn, nhắn nhủ tới toàn thể học sinh, sinh viên về lẽ sống, bản lĩnh, trách nhiệm và lòng biết ơn đến cha mẹ, thầy cô, bạn bè: “Những người đã sinh thành ra các em, những người đã tần tảo khuya sớm để các em toàn tâm toàn ý cho việc học tập, rèn luyện; những điều các em tiếp thu được từ các cô giáo, thầy giáo không chỉ là kiến thức, kỹ năng mà còn là nhân cách và sự sáng tạo; Nhà trường luôn tự hào luôn mở rộng đón các em trở về để tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề…”. Lời dặn của thầy sẽ là nguồn động lực cho toàn thể học sinh, sinh viên tốt nghiệp khóa 2020-20223 trên chặng đường tiếp theo và cho các em luôn thấy tự hào là học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình.

Bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến thầy cô và Nhà trường, đại diện cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Thị Nhung (ngành Giáo dục Mầm non); học sinh Hoàng Thái Hà (ngành Tin học ứng dụng) kính tặng Nhà trường những bó hoa tươi thắm. Sinh viên Nguyễn Thị Nhung đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến cha mẹ; các thầy cô giáo, các cô chú viên chức của Nhà trường và hứa sau này trên con đường sự nghiệp, dù gặp bất cứ khó khăn nào, các em cũng sẽ khắc ghi những lời căn dặn, chỉ bảo của thầy cô; luôn giữ vững lòng tin, tình yêu nghề, sẵn sàng mang sức trẻ và nhiệt huyết của mình, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học để cống hiến, góp phần xây dựng quê hương, đất nước và luôn tự hào là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình.

Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên hệ chính quy, trình độ Cao đẳng, Trung cấp khóa 2020-2023 đã khép lại - một chuyến đò đã sang sông trong niềm hân hoan, niềm tự hào của các thầy cô và học sinh, sinh viên. Buổi lễ ghi dấu những tháng năm học tập và rèn luyện, những hoài bão, ước mơ, tình yêu thương, đong đầy tri thức, sáng tạo. Những giá trị tốt đẹp này sẽ còn tiếp tục được thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình gìn giữ, thắp lửa, lan tỏa trên những chặng đường cao, xa hơn trong sự nghiệp giáo dục trong bước đường tương lai của mỗi học sinh, sinh viên Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Nhà giáo, Thạc sỹ Phí Thị Khoa, Phó Trưởng phòng QLĐT & NCKH

trình bày Báo cáo tổng kết, công bố Quyết định tốt nghiệp khóa 2020-2023

 

Nhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng

trao Giấy khen cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc toàn khóa học

Sinh viên Nguyễn Thị Nhung (ngành Giáo dục Mầm non) tặng hoa tri ân Nhà trường

Học sinh Hoàng Thái Hà (ngành Tin học ứng dụng) tặng hoa tri ân Nhà trường

Nhà giáo, Thạc sỹ Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng

trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2020-2023

Nhà giáo, Thạc sỹ Nguyễn Thị Yến, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng

trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa 2020-2023

Nhà giáo, Thạc sỹ Nguyễn Hữu Tâm, Phó Hiệu trưởng

trao Bằng tốt nghiệp cho học sinh ngành Tin học ứng dụng khóa học 2020-2023

Nhà giáo, Tiến sỹ Trần Hồng Hoa, Phó Hiệu trưởng

trao Bằng tốt nghiệp cho học sinh ngành Tin học ứng dụng khóa học 2020-2023


Tác giả: Thạc sỹ Ngô Thị Vân Duyên, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Danh mục

Tin tức nổi bật