A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội tư vấn việc làm cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề cấp thiết và quan trọng đối với mỗi sinh viên, đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của sinh viên sau tốt nghiệp và là một thành công lớn trong công tác đào tạo của mỗi nhà trường. Hiểu được điều đó, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tiếp cận các thông tin về mục tiêu, quá trình tuyển dụng giáo viên mầm non, từ năm 2023, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Khoa Giáo dục Mầm non đã chủ trì, phối hợp với một số trường mầm non trên địa bàn thành phố như Hệ thống trường mầm non Hồng Nhung, Trường Mầm non Sunflower, Trường Mầm non Tâm Việt tổ chức các chương trình tư vấn việc làm cho sinh viên. Đây là cầu nối giúp sinh viên ngành Giáo dục Mầm non có cơ hội tìm hiểu thêm thông tin về việc làm, tham gia dự tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp, đồng thời, giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được nguồn giáo viên có chất lượng cao, được đào tạo bài bản.

Tiếp nối thành công của những chương trình tư vấn việc làm năm 2023, ngày 27/1/2024, tại trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, khoa Giáo dục Mầm non đã chủ trì và phối hợp với Trường Mầm non Stemony tổ chức NGÀY HỘI TƯ VẤN VIỆC LÀM cho sinh viên các khóa 2021 – 2024 và 2022-2025 khoa Giáo dục Mầm non.

Về dự chương trình có các thầy, cô giáo trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình; Đại diện Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban giám hiệu Trường Mầm non Stemony; Ban chi uỷ, Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục Mầm non, các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên khoa Giáo dục Mầm non.

Đại biểu tham dự chương trình

Trong hơn 2 giờ trao đổi sôi nổi, tích cực, các bạn sinh viên đã được nghe cô Ngô Mai Ly – đại diện trường Mầm non Stemony giới thiệu về nhà trường, về môi trường làm việc, thông tin tuyển dụng, một số chế độ, chính sách đối với giáo viên khi được tuyển dụng vào trường, đồng thời giải đáp cho các bạn sinh viên những vấn đề mà các bạn quan tâm, thắc mắc. Sinh viên năm cuối đưa ra những câu hỏi liên quan đến chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên như: chế độ phụ cấp, chế độ thai sản, nghỉ lễ tết, khen thưởng, tham quan du lịch…; những chính sách ưu việt của nhà trường so với các trường mầm non công lập và trường tư thục trên địa bàn thành phố. Các bạn cũng bày tỏ băn khoăn về việc nếu kí hợp đồng làm việc mà muốn học tập nâng cao trình độ hoặc sau đó phải chuyển công tác thì nhà trường sẽ tạo điều kiện như thế nào. Sinh viên năm thứ 2 quan tâm đến việc nhà trường có tạo điều kiện cho các em được làm part time vào dịp hè để có cơ hội tiếp cận thực tế, học hỏi kinh nghiệm không…. Tất cả những câu hỏi, những băn khoăn của sinh viên đều được cô Trần Thị Ánh, đại diện Trường Mầm non Stemony giải đáp đầy đủ, cụ thể.

Sinh viên đưa ra những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Về dự chương trình, ông Vũ Hoàng Minh – đại diện Hội đồng quản trị Trường Mầm non Stemony đã trao tặng 06 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc khóa 2021-2024 khoa Giáo dục Mầm non. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm của đơn vị tuyển dụng đối với sinh viên, đồng thời có ý nghĩa động viên, khuyến khích các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

Ngày hội tư vấn việc làm 2024 là một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần tạo động lực cho sinh viên trong quá trình học tập, phấn đấu tại trường, đồng thời, giúp các bạn định hướng rõ ràng, có thêm nhiều sự lựa chọn về vị trí việc làm sau khi ra trường. Ngày hội được tổ chức thành công là bước đầu trong quá trình tạo lập mối quan hệ, tăng cường sự hợp tác, gắn kết giữa khoa Giáo dục Mầm non - Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình với Trường mầm non Sremony theo phương châm đồng hành, cùng phát triển.


Tác giả: ThS. Phạm Hồng Minh – Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non

Danh mục

Tin tức nổi bật