TỔ CHỨC NHẬP HỌC CHO THÍ SINH TRÚNG TUYỂN NĂM 2024 NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON, TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2024, kế hoạch nhập học cho sinh viên ngành giáo dục mầm non, hệ chính quy, trình độ cao đẳng, khóa 2024-2027, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã tổ chức nhập học cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trúng tuyển đợt 1 và đợt 2 năm 2024 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét kết quả học bạ Trung học phổ thông.

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh, nhà trường đồng thời vừa hướng dẫn thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa hỗ trợ thí sinh xác nhận nhập học trực tiếp từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 8 năm 2024.

Sau khi thí sinh xác nhận nhập học, Nhà trường tổ chức cho các em đến làm các thủ tục nhập học. Để tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên trong ngày hội nhập trường, Lãnh đạo Trường đã chỉ đạo các khoa, phòng ban chức năng chuẩn bị hệ điều kiện khang trang, bố trí các bàn làm thủ tục thu hồ sơ, đăng ký nội trú, các bàn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tuyển sinh; phổ biến quy trình từng bước làm  thủ tục nhập học đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng cho tân sinh viên.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm của các viên chức trong Ban thư ký tuyển sinh, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Phòng Kế hoạch – Tài chính và thanh niên tình nguyện của nhà trường đã tạo những dấu ấn tốt đẹp cho mỗi tân sinh viên và phụ huynh trong những ngày đầu bỡ ngỡ với môi trường mới. Niềm vui, hân hoan được hiện trên từng nét mặt của các tân sinh viên và phụ huynh trong những ngày tựu trường. Trong đợt 1 này có 278 thí sinh (trong tổng số chỉ tiêu 300 em ngành Giáo dục Mầm non) nhập học. Nhà trường tiếp tục tiến hành Tuyển sinh đợt 2 số lượng chỉ tiêu còn thiếu là 22 em.

Sau buổi nhập học, Khoa Giáo dục Mầm non chủ động sắp xếp, đón tân sinh viên về các lớp, phân công cố vấn học tập, phổ biến các quy định, chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 05 tháng 9 năm 2024.

Một năm học mới bắt đầu, một khóa học với nhiều khởi sắc bởi chất lượng đầu vào cao và bởi sự tha thiết với ngành học của tất cả các thí sinh. Hy vọng rằng các tân sinh viên khóa 2024-2027 sẽ tiếp bước truyền thống của nhà trường, tiếp bước các thế hệ sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trẻ và có quãng thời gian học tập, rèn luyện thật ý nghĩa tại ngôi trường mà các em đã lựa chọn.

Một số hình ảnh trong những ngày hướng dẫn xác nhận nhập học và nhập học Đợt 1:

Tác giả: ThS. Ngô Thị Vân Duyên, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học