A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VƯỢT KHÓ KHĂN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

            Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn “Vì lợi ích mười năm thì phải trng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Đó là kế sách lớn cho sự phát triển, là một trong những giá trị nhân văn sâu sắc đầy ý nghĩa trong công cuộc đổi mới. Ngày nay, giáo dục không còn là trách nhiệm của riêng ai, mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được trải rộng khắp mọi miền của Tổ quốc với hàng triệu triệu tấm lòng chung tay góp sức vì sự nghiệp giáo dục, vì thế hệ trẻ tương lai.

Chiều ngày 11/01/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình phối hợp với hai đơn vị tài trợ Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình trao tặng cho học sinh, sinh viên vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2023-2024. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2024). 

Tham dự chương trình, về khách mời có ông Bùi Trọng Trâm - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Văn Kiểm - Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình, cùng các cán bộ của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình về dự. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, đại diện Lãnh đạo trường có Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng, các thầy, cô giáo là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, đặc biệt là sự có mặt của 40 học sinh, sinh viên đã vượt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tại chương trình, ông Bùi Trọng Trâm - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình đã phát biểu và trao học bổng "Học không bao giờ cùng" năm 2023 từ Quỹ Khuyến học Việt Nam trị giá 10 triệu đồng cho 20 sinh viên ngành Giáo dục Mầm non có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Ông cũng chia sẻ học bổng "Học không bao giờ cùng" được Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức ở tất cả các vùng, miền, các tỉnh trong cả nước mới được 3 năm nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân ta, động viên tinh thần học tập của các tầng lớp nhân dân theo tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn và tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình phát huy truyền thống giáo dục của Nhà trường tiếp tục lan tỏa phong trào "Học không bao giờ cùng" đến toàn thể cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên nhằm góp phần quan trọng vào công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Kiểm, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình đã phát biểu và trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học sinh của hai đơn vị (Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quách Đình Bảo; học sinh Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên). Trong những năm qua, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình đã và đang đồng hành cùng nhà trường trong mối quan hệ, hợp tác, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Agribank là một trong những đơn vị luôn thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Hằng năm, đối với các em học sinh, sinh viên, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng các em vượt qua khó khăn để hiện thực ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng mang ý nghĩa giá trị nhân văn.

Đại diện cho Nhà trường, Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp, Hiệu trưởng đã phát biểu và trân trọng cảm ơn đến Hội Khuyến học Tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình đã quan tâm, tạo điều kiện trao những suất học bổng rất ý nghĩa, nhân văn sâu sắc tới học sinh, sinh viên của Nhà trường và mong rằng các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài, nguồn động viên lớn tới thầy trò của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng đã biểu dương thành tích của 40 em học sinh, sinh viên luôn cố gắng, vượt lên chính mình, đây là những tấm gương tiêu biểu được bình chọn trong gần 2 nghìn học sinh, sinh viên của nhà trường. Đồng thời Thầy đã phát động đẩy mạnh phong trào học tập, mỗi học sinh, sinh viên, mỗi thầy cô giáo là những tấm gương, tuyên truyền viên kết nối, lan tỏa, phát huy tinh thần hiếu học, vượt khó, học tập suốt đời đẩy mạnh phong trào “Học không bao giờ cùng” theo tư tưởng và tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh viên Nguyễn Thị Mai Tho, ngành Giáo dục Mầm non đại diện cho 40 sinh viên, học sinh nhận học bổng đã phát biểu trân trọng cảm ơn tới các nhà tài trợ và hứa quyết tâm phấn đấu học tập để xứng đáng với ý nghĩa học bổng của các nhà tài trợ vinh danh.

Chương trình trao học bổng nhằm mục đích biểu dương, tinh thần phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những suất học bổng không chỉ động viên các em về mặt vật chất mà còn là nguồn khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin yêu vào cuộc sống, giúp cho các em nỗ lực vươn lên vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại chương trình:  

Văn nghệ chào mừng

Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình phát biểu

Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tặng hoa Lãnh đạo hai đơn vị tài trợ

Ông Bùi Trọng Trâm, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình trao học bổng "Học không bao giờ cùng" cho sinh viên

Ông Nguyễn Văn Kiểm, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình trao học bổng cho học sinh vượt khó

Sinh viên Nguyễn Thị Mai Tho, ngành Giáo dục Mầm non phát biểu cảm ơn

 


Tác giả: ThS. Ngô Thị Vân Duyên, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Danh mục

Tin tức nổi bật