A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TUYÊN DƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC, NĂM HỌC 2023-2024

 

Với mục đích thi đua lập thành tích chào mừng ngày 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), 65 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, đồng thời giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đăng Sư phạm Thái Bình, ngày 26/5/2024, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức chương trình Hành trình về nguồn – Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2023-2024.

Chương trình có sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng các đoàn thể, các đơn vị thuộc và trực thuộc Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh, sinh viên là đoàn viên ưu tú, có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua dạy tốt – học tốt.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã vào Lăng viếng Bác, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Đoàn kính dâng vòng hoa Đời đời nhớ ơn CHủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Thành kính tưởng niệm trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong Khu di tích, Đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử và các kỷ vật của Nhà 54, Nhà 67 và nhà Sàn, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc những năm, tháng cuối cùng của cuộc đời. Những kỷ vật đơn sơ, giản dị trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của Bác đã giúp các thành viên Đoàn có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về phong cách sống vô cùng giản dị mà thanh cao của Bác và khơi dậy mạnh mẽ tinh thần tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy xúc động, bồi hồi và nhận được thêm nhiều bài học quý giá để trân trọng hơn, gìn giữ hơn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, những thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập, để nỗ lực hơn trong công tác và cống hiến. Với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình nguyện không ngừng phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Tác giả: Th.S. Phạm Hồng Minh – Phó Bí thư đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

Danh mục

Tin tức nổi bật