TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI BÌNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN; DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH; PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH CHO SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2023-2024 (ban hành theo Kế hoạch số 398/KH-CĐSP ngày 11/9/2023 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình); thực hiện công tác tháng 3 năm 2024. Chiều ngày 22/3/2024 Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình "Tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và dân số - kế hoạch hóa gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình" cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, năm học 2023-2024. Đây là chuyên đề hữu ích nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe, kiến thức kế hoạch hóa gia đình cho người học của nhà trường.

Tham dự chương trình, có Báo cáo viên - Bác sĩ Nguyễn Thị Quế An, Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình; các đồng chí đại diện Lãnh đạo trường, Lãnh đạo Khoa Giáo dục Mầm non, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học; các thầy cô giáo chủ nhiệm/cố vấn học tập, Bộ phận Công tác học sinh, sinh viên cùng với 190 nữ sinh của Khoa Giáo dục Mầm non, khóa 2022-2025, 2023-2026.

Báo cáo viên - Bác sĩ Nguyễn Thị Quế An, Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình trình bày các nội dung tuyên truyền

Các đại biểu và sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tham dự chương trình

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã truyền thông, tuyên truyền đến sinh viên những nội dung cơ bản sau:

1. Kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiến thức kế hoạch hóa gia đình; quyền sức khỏe; sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, những kiến thức hiểu biết cơ bản của thai phụ; đồng thời cung cấp một số biện pháp phòng, tránh các bệnh liên quan và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình; hướng dẫn sinh viên tìm hiểu thông tin, tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, có trách nhiệm trong các mối quan hệ tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

2. Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, những điểm mới trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, cung cấp kiến thức hiểu biết về vai trò chức năng của gia đình đối với bản thân và xã hội; phòng tránh, ngăn ngừa và giảm thiểu những vấn nạn bạo lực gia đình hiện nay.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi, sinh viên được cập nhật những kiến thức cơ bản cần thiết việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; kiến thức hiểu biết về Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Từ đó mỗi sinh viên có những ứng xử, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc bảo vệ bảo vệ bản thân, hạnh phúc gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tác giả: ThS. Ngô Thị Vân Duyên, Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học