A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình với hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”

 

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04 tháng 11 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Kế hoạch số 775/KH – BTTTT ngày 7/3/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024; Kế hoạch số 146/KH-CĐSPTB của Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình về kế hoạch hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, sáng ngày 18/4/2024, Bộ phận Thư viện thuộc Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học đã chủ trì tổ chức sự kiện “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” với chủ đề “Sách, người bạn và người thầy của chúng em” tại thư viện Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. Đến tham dự, có các đồng chí lãnh đạo trường, lãnh đạo, cán bộ giảng viên các đơn vị thuộc và trực thuộc, và các em học sinh, sinh viên của Trường.

Lãnh đạo trường, thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên

 tại sự kiệnNgày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Trong sự kiện, hàng trăm đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhiều hình ảnh tư liệu, báo chí được cán bộ thư viện sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật đầy sáng tạo và độc đáo hướng tới kỉ niệm 65 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Những mô hình xếp sách nghệ thuật không chỉ tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho không gian thư viện, thu hút sự chú ý của độc giả đến với thư viện mà còn giúp tuyên truyền đến các em học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của việc đọc sách để phát triển tư duy.

Mô hình sách nghệ thuật kỉ niệm 65 năm thành lập trường

 

Mô hình sách nghệ thuật: Ngôi trường em yêu

Mô hình sách nghệ thuật: Nhịp cầu tri thức

Mô hình sách nghệ thuật kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Bên cạnh đó, trong sự kiện còn có phần tham gia thuyết trình giới thiệu “Cuốn sách em yêu” của đại diện các độc giả đến từ Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dường giáo viên, và Trường Quách Đình Bảo. Độc giả Nguyễn Thùy Linh, lớp Giáo dục Mầm non 3C, Khóa 2021-2024, Khoa Giáo dục Mầm non, giới thiệu cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn, cuốn sách nói về quá trình khám phá bản thân của chính tác giả và đã tạo động lực, khuyến khích giới trẻ tự tin tiến xa hơn, thử nghiệm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn.

Độc giả Nguyễn Nguyên Minh lớp 10A1, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quách Đình Bảo chia sẻ cuốn sách “Không gia đình” của Hecto Malo. Cuốn sách là câu chuyện kể về một cậu bé bị bỏ rơi từ nhỏ, cậu phải vật lộn với cuộc sống đầy khắc nghiệt, nhưng cậu vẫn luôn giữ  phẩm chất ngay thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, ham lao động, không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, biết nhớ ơn, luôn muốn làm người có ích cho xã hội.

Độc giả Nguyễn Công Minh, lớp Công tác xã hội, khóa 2021-2024, Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên đã giới thiệu cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20” của Nguyễn Văn Thạc. Nội dung cuốn sách là dòng nhật ký của chính tác giả đầy chân thật, gần gũi và bình dị ghi lại một thời chiến tranh ác liệt, những dấu chân người lính đi qua vùng quê yên bình. Mặc dù, anh đã ra đi mãi mãi, hy sinh khi mới ở tuổi 20, nhưng cuốn sách anh để lại đã làm sống dậy trong kí ức chúng ta một thời kì lịch sử đau thương nhưng anh dũng của dân tộc, đồng thời đã chạm khắc bức tượng đài cao đẹp về người lính không thể nào quên. “Mãi mãi tuổi 20” gợi một sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống, và còn mãi với thời gian.

Độc giả Nguyễn Thùy Linh lớp lớp GDMN3C giới thiệu

cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Độc giả Nguyễn Nguyên Minh, lớp 10A1, Trường TH, THCS & THPT Quách Đình Bảo giới thiệu cuốn sách “Không gia đình

Độc giả Nguyễn Công Minh lớp CTXH, khóa 2021 – 2024,

 khoa GDPT & BDGV

giới thiệu cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20

 

Thầy Hoàng Văn Thiệp – Hiệu trưởng trường CĐSP Thái Bình trao quà cho

đại diện các độc giả đã tham gia thuyết trình giới thiệu “Cuốn sách em yêu

 

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo trường, lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, sự chuẩn bị chu đáo của Bộ phận Thư viện và sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên, sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 đã diễn ra thành công. Thông qua những hoạt động tại thư viện các em học sinh, sinh viên sẽ thêm yêu thích đọc sách. Mỗi bài học, ý nghĩa của mỗi cuốn sách sẽ góp phần nâng cao vốn sống, kỹ năng, kinh nghiệm, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống, tự tin vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình


Tác giả: Lê Thị Phương Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Danh mục

Tin tức nổi bật