A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT QUÁCH ĐÌNH BẢO TỔ CHỨC LỄ HỘI “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG, VUI TẾT TRUNG THU 2023”

Tết Trung thu là “Tết trông trăng”, Tết tuổi thơ, Tết của những gì trong sáng nhất. Trời dệt Tết ấy với thiên nhiên tinh khiết, dịu dàng để mọi người được hưởng sắc thu với cái xanh đặc trưng của màu trời, sắc nước, cái vàng rất riêng của hoa mướp trên giàn và với một tâm hồn trong trẻo, tinh khôi của trẻ nhỏ! Nói đến trung thu là nói đến trăng thu - vầng trăng tròn sáng và dịu dàng, là gợi về sự háo hức, hân hoan trong kí ức tuổi thơ. Trăng đẹp với mọi người, thân thiết với mọi nhà nhưng đẹp đẽ, thân thương và gắn bó nhất với các em nhỏ. Vầng trăng, cùng với khí thu dịu dàng đã làm nên Tết trung thu ngọt ngào nuôi dưỡng hồn Việt trong mỗi trái tim trẻ thơ.

         Hiểu được ý nghĩa của Tết trung thu đối với tuổi thơ, chiều ngày 27/9/2023, trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) đã tổ chức Lễ hội “Vầng trăng yêu thương, vui Tết Trung Thu 2023” cho toàn thể học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Nhà trường vinh dự đón ông Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban đại diện CMHS trường và đông đảo các CMHS khối Tiểu học và THCS cùng tham dự Lễ hội.

            Lễ hội được bắt đầu với lời phát biểu khai mạc và những lời chúc yêu thương, ý nghĩa của Thầy Nguyễn Xuân Vinh – Hiệu trưởng nhà trường gửi đến các em thiếu nhi.

Tiếp theo là chương trình vui chơi có thưởng với các trò chơi dân gian như kéo co, khéo tay tung vòng, nhanh tay nhanh mắt, kết tình đồng đội, tìm từ tiếp diễn, đuổi hình bắt chữ.... được các em học sinh tham gia hồ hởi và vui vẻ. Đặc biệt, sự xuất hiện của Chú Cuội và Chị Hằng đã làm cho không khí Lễ hội tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Thú vị hơn nữa khi có sự xuất hiện hiện đội Lân Sư Rồng. Không gian như bùng nổ khi đội Lân Sư Rồng rước đèn ông sao từ cổng trường vào trung tâm của Lễ hội. Tiếng trống, tiếng chiêng, tiếng chập chõa vang lên làm rạo rực lòng người; những chú lân sư rồng rực rỡ xuất hiện, nhảy múa tưng bừng trong tiếng reo hò rộn ràng, thích thú của các em học sinh. Một số em tinh nghịch, lon ton chạy theo những chú lân hay cười tươi rói theo sau Ông Địa. Đội Lân Sư Rồng xuất hiện không chỉ mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi mà còn góp phần gìn giữ và phát triển nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc trong dịp Tết Trung thu.

Chương trình Lễ hội khép lại với phần tham quan và mua sắm tại phiên chợ quê gồm 02 gian hàng của lớp 6A1 và 6A2. Các gian hàng dân dã thể hiện nét đặc trưng riêng của văn hoá chợ quê được bài trí rất đẹp mắt với những chiếc chõng tre, những khóm trúc, cây chuối, những chiếc chum, chiếc nong, nia… Các mặt hàng được bày bán rất phong phú, chia làm 2 nhóm là “Góc ẩm thực” và “Góc chợ quê”. Đến tham quan, thực khách hoàn toàn bất ngờ và ấn tượng bởi những món ăn do chính các em học sinh bày bán. Các em cũng là người tự tay trang trí và tự thuyết trình đầy ấn tượng về các mặt hàng đậm nét chợ quê và các sản vật vùng miền như: Tôm, cua, cá, rau củ quả, đồ khô, các dụng cụ lao động... Thích thú nhất là du khách còn được gặp lại những hình ảnh quen thuộc một thời qua hình ảnh cô hàng xén, chú lái xe đạp bán kem hay những cụ bà hàng xén... Tất cả được các em học sinh tái hiện chân thực va sinh động.

Lễ hội “Vầng trăng yêu thương” đặc sắc được tổ chức tại trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo là cơ hội để các em có điều kiện cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc. Dịp Tết Trung thu cũng giúp thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường. Chắc chắn Tết Trung thu với muôn màu sắc lung linh, tiếng nhạc rộn ràng, tiếng mưa rộn rã và các trò chơi bổ ích là những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ của mỗi em học sinh trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo.

Một số hình ảnh trong lễ hội “Vầng trăng yêu thương, vui tết trung thu 2023”

Khung cảnh lễ hội

Vui trung thu, nhớ Bác

Thầy Nguyễn Xuân Vinh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc lễ hội

Đội múa Lân Sư Rồng chúc mừng Lễ hội

HS lớp 1 tham gia múa lân

Thầy Hiệu trưởng đánh trống cổ vũ học sinh múa lân

Trò chơi kéo co

Trò chơi khéo tay ném vòng

Trò chơi tìm từ tiếp diễn

Chợ quê lớp 6A1

Chợ quê lớp 6A2

Một góc tuổi thơ

Thầy cô, học sinh và các ông bà CMHS lớp 6A1

Thầy cô, học sinh và các ông bà CMHS lớp 6A2


Tác giả: Nhà giáo Nguyễn Xuân Vinh, Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Quách Đình Bảo

Danh mục

Tin tức nổi bật