A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân 2024” của học sinh Khối trung cấp nghề và Văn hoá phổ thông trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình

         Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mừng Xuân 2024, sáng ngày 27/01/2024, Khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên - Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân 2024” dành cho học sinh Khối trung cấp nghề và Văn hoá phổ thông.

Một gian hàng tại Hội chợ Xuân 2024

Chương trình “Hội chợ Xuân 2024” nhằm giúp học sinh được trải nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống qua nét đẹp khung cảnh chợ Tết của dân tộc Việt Nam. Từ đó, các em nâng cao nhận thức và phát huy tinh thần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Học sinh chuẩn bị bày gian hàng tại Hội chợ Xuân 2024

Hơn nữa, các em còn được rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật; kĩ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội; biết yêu thương, chia sẻ với bạn bè có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về.

Học sinh trải nghiệm các hoạt động mua bán hàng

Trong hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân 2024”, học sinh tự tin biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc và thể hiện sự khéo léo, tinh tế khi tự tay bày mâm ngũ quả, thuyết trình về ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết. Các em bài trí những gian hàng chợ quê với các thức quà quê đậm hồn dân tộc Việt, nhiệt tình tham gia các trò chơi dân gian. Đặc biệt chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” tặng quà những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã khơi gợi nhiều tình cảm, cảm xúc cho học sinh.

Đồng chí Lê Thị Tú Anh, Bí thư Đoàn trường CĐSP Thái Bình trao quà cho học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024

Ban Cha mẹ học sinh nhà trường tặng quà cho học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2024

Chương trình “Hội chợ Xuân 2024” của khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên đã thu hút đông đảo học sinh, cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo tham gia. Mọi người đều rất hào hứng, vui vẻ khi tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Qua đó, học sinh thêm gắn bó với trường, lớp, với bạn bè và thầy cô, tích cực và có tâm thế phấn đấu trong học tập, rèn luyện.                                      

 


Tác giả: Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà Trưởng khoa Giáo dục phổ thông và Bồi dưỡng giáo viên

Danh mục

Tin tức nổi bật